Hướng dẫn cách mở tiktok shop cực dễ, cực nhanh

Tiktok là một trong những mạng xã hội thu hút lượng người dùng lớn ở Việt Nam. Ngoài các tính năng giải trí, Tiktok đã cho ra đời tính năng Tiktok Shop. Tiktok shop được biết đến như một sàn thương mại điện tử trẻ và đầy triển vọng tại Việt Nam. Nó thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà kinh doanh online tham gia kinh doanh trên nền tảng này. Vậy cách mở tiktok shop như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Điều kiện mở tiktok shop

Cũng giống như các sàn thương mại điện tử khác, Tiktok đưa ra những chính sách, điều khoản riêng cho các chủ shop muốn kinh doanh trên Tiktok Shop. Các chủ shop cần phải tuân thủ và đáp ứng những điều kiện này để có thể tiến hành kinh doanh online trên đây.

Tiktok shop
Điều kiện mở tiktok shop

Cụ thể, để có thể mở tiktok shop, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau: 

– Nếu bạn là người sáng tạo nội dung, bạn phải đủ từ 18 tuổi trở lên. Trước đây tiktok yêu cầu phải có tối thiểu 10.000 followers để mở shop nhưng hiện tại điều kiện này đã được xóa bỏ.

– Nếu bạn là người bán hàng, bạn phải có tư cách pháp nhân tại Việt Nam. Các sản phẩm bạn kinh doanh phải thuộc những ngành hàng được phép mở bán trên tiktok Shop. Hiện nay tiktok chưa chính thức cho ra mắt danh sách các ngành hàng cho phép nhưng chắc chắn các ngành hàng được phép bán trên đây phải là các ngành hàng không bị pháp luật cấm. 

II. Hướng dẫn các cách mở tiktok shop trên điện thoại và máy tính.

Sau khi bạn đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà tiktok đưa ra, bạn có thể tiến hành mở tiktok shop để thực hiện các cách bán hàng trên tiktok shop nhằm mang lại doanh thu, lợi nhuận cao nhất cho shop của mình. 

Để mở tiktok shop, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Tiktok shop tại địa chỉ: https://seller-vn.tiktok.com/

Bước 2: Chọn mục Đăng ký. Lúc này hệ thống sẽ đưa ra cho bạn 2 lựa chọn: 

– Đăng ký bằng Tiktok: Bạn sẽ xác nhận ủy quyền cho Tiktok shop

– Đăng ký bằng số điện thoại/email: Bạn cần điền thông tin vào form đăng ký

Lựa chọn
Lựa chọn cách mở tiktok shop

Bạn sẽ nhận được thông báo từ hệ thống nếu bạn đăng ký thành công. Tiếp theo, nhấn vào Bắt đầu bán để chuyển tới giao diện của kênh người bán trên Tiktok shop.

Bước 3: Xác thực thông tin

Để xác thực thông tin bạn chọn mục Xác minh tài liệu và tải các giấy tờ theo hướng dẫn.

Xác minh tài khoản
Xác minh tài khoản

Bước 4: Chọn Gửi để hoàn thành việc đăng ký mở tiktok shop.

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc đăng ký mở tiktok shop trên tiktok. Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể đăng tải các sản phẩm của mình trên gian hàng và bắt bán hàng trên tiktok shop.

III. Một số vấn đề thường gặp phải khi mở shop trên tiktok

Quy trình đăng ký mở tiktok shop không quá khó khăn. Tuy nhiên trong quá trình đăng ký bạn rất dễ gặp phải một số lỗi cơ bản và khiến bạn không thể đăng ký mở shop trên tiktok được. Dưới đây là một số vấn đề mà khi đăng ký bạn rất hay gặp phải như: 

1. Lỗi tài khoản không liên kết được Tiktok Shop do dưới 18 tuổi

Bạn sẽ không thể mở shop trên tiktok được nếu tài khoản tiktok cá nhân của bạn liên kết để mở shop chưa đủ 18 tuổi. Một trong những điều kiện để có thể mở shop trên đây là bạn phải đủ 18 tuổi trở lên. Chính vì vậy, hãy chắc chắn rằng tài khoản bạn liên kết để mở tiktok shop đã đủ 18 tuổi khi đăng ký mở shop.

Tài khoản liên kết
Tài khoản liên kết đủ 18 tuổi trở lên

2. Lỗi nhập sai tên cửa hàng

Khi bạn nhập tên cửa hàng, bạn nhập những ký tự đặc biệt, không phù hợp mà tiktok không hỗ trợ, trường thông tin sẽ tự động hiện lỗi báo đỏ như hình dưới đây. Lúc này, bạn hãy sửa lại tên shop hoặc bạn có thể sử dụng một tên shop mới thật ấn tượng và thu hút mà không vi phạm bất kỳ yêu cầu nào của Tiktok.

Đặt tên shop
Đặt tên shop trên tiktok

3. Không đăng ký được thông tin ngành nghề trên tài khoản Tiktok.

Khi bạn không đăng ký được thông tin ngành nghề trên tài khoản Tiktok, hãy thao tác theo các bước sau đây để có thể đăng ký: 

Bước 1: Chuyển tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp.

Bước 2: Đăng nhập vào máy tính

Bước 3: Chọn “Cài đặt doanh nghiệp”

Bước 4: Điền thông tin doanh nghiệp (trong đó có lựa chọn ngành nghề), up thông tin lên (để tài khoản tiktok shop, Ads, tiktok cùng 1 BM thì hệ thống dễ duyệt hơn).

Bước 5:  Bật thông tin ngành nghề trong phần cài đặt doanh nghiệp trên máy tính.

Như vậy, bạn đã có thể đăng ký được thông tin ngành nghề trên tài khoản tiktok để bắt đầu kinh doanh rồi.

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách mở tiktok shop vô cùng đơn giản chỉ với vài thao tác. Sau khi mở shop và kinh doanh trên đây, bạn có thể tham khảo và sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng Tiktok shop. Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn quản lý đơn hàng trên tiktok shop dễ dàng với nhiều tính năng hấp dẫn, giúp bạn tối ưu hoạt động kinh doanh trên tiktok và gia tăng hiệu quả kinh doanh nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg