POV tiktok là gì? Cách tạo video POV thu hút triệu người xem trên tiktok

POV là cụm từ khá mới mẻ trên mạng xã hội và xuất hiện rất nhiều trên tiktok thời gian gần đây. Ý nghĩa của POV là gì? POV tiktok là gì? Vì sao nó lại trở thành xu hướng và được sử dụng rộng rãi như vây? Cùng phần mềm Tikgo tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây! 

I. POV tiktok là gì? 

Trước khi hiểu POV tiktok là gì, bạn cần phải biết ý nghĩa của từ POV. POV là từ viết tắt của từ tiếng anh Point of view. Cụm từ này chỉ một kỹ thuật trong sản xuất phim. Kỹ thuật này liên quan đến việc người xem trải nghiệm một cảnh nhất định theo quan điểm của một nhân vật nào đó. 

Trong eSport và camera thì nó lại chỉ việc người xem đúng ở góc nhìn của người chơi. 

Trong chỉnh ảnh thì POV mang ý nghĩa tương tự như phối cảnh. Việc nó xuất hiện trên nhiều trang mạng xã hội như IG, Snapchat,… sẽ góp phần giúp bạn bộc lộ quan điểm rõ ràng hơn. 

POV tiktok là một dạng video nhằm diễn tả lại tình huống sao chân thật khiến người xem cảm giác như họ là nhân vật hoặc người tham gia câu chuyện đó và theo dõi mọi việc đang xảy ra. 

POV tiktok
POV tiktok là gì?

>> Chủ đề liên quan: Sku tiktok shop là gì? Cách tạo SKU tiktok shop

II. Các dạng video POV hot nhất trên tiktok hiện nay

Hiện nay có 2 dạng video POV phổ biển, thịnh hành trên tiktok. 

1. Video có kịch bản rõ ràng

Có thể nói tiktok là nơi cho những ai có đam mê sáng tạo được thỏa sức vẫy vùng. Hàng nghìn những clip hấp dẫn được đăng tải và thu hút hàng triệu lượt xem. Chỉ cần có một bản nhạc, người dùng đã có thể bộc lộ tài năng, khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng để quay những chiếc video thật độc đáo cho mình. Chuẩn bị các kịch bản liên quan đến xã hội, gen Z hay các vấn đề lịch sử, diễn clip giả trân giúp bạn thực hiện các video pov chuyên nghiệp và chân thật hơn. 

2. Video chia sẻ những vấn đề nhỏ nhặt hàng ngày

Nếu bạn thấy quá khó khăn trong việc sáng tạo một nội dung hoàn toàn mới, mang tính đột phá thì hãy thử chủ đề nhỏ nhặt hàng ngày. Những vấn đề nhỏ nhặt xung quanh cuộc sống của chúng ta nhìn tưởng chừng không hấp dẫn không thu hút nhưng thực tế lại ngược lại. Những video ngắn với nội dung xoay quanh cuộc sống hàng ngày, đời thường nhận được rất nhiều sự quan tâm và lượt xem từ người dùng khác. Bởi đơn giản có người có cảm xúc. Họ thấu hiểu và đồng cảm với những câu chuyện ngày thường mà bạn chia sẻ trên đây. 

III. Hướng dẫn cách quay video POV trên tiktok

Không có giới hạn nào cho việc lên ý tưởng để quay POV tiktok cả. Nó rất linh hoạt và đa dạng. Và nội dung dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quay những video POV.

1. Cần chuẩn bị gì trước khi quay

Như đã chia sẻ ở trên, có 2 dạng video POV. Nếu bạn muốn video này mang lại hiệu quả cao thì bất kỳ dạng video pov nào bạn cũng nên có kịch bản rõ ràng. Việc bạn có kịch bản giúp định hướng bạn muốn làm gì trong video và nội dung nó như thế nào. Thêm vào đó, bạn cũng phải xác định tính chất của video hướng đến nội dung gì. Thông điệp bạn muốn truyền tải là hữu ích hay chỉ đơn thuần là giải trí. 

Chuẩn bị trước khi quay video
Lên kịch bản trước khi quay POV

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc 1 xu tiktok bằng bao nhiêu tiền

Khi đã có trong tay 2 yếu tố trên bạn sẽ biết bạn phải làm gì, cần trang phục, phụ kiện, kiểu tóc ra làm sao để thực hiện video và xác định được độ dài của video.

2. Quay video POV tiktok

Để chắc chắn thì bạn nên thực hiện bản quay nháp trước. Bản quay nháp này không nhất thiết là bạn phải quay hẳn video. Chỉ cần đứng trước gương tập luyện các động tác vài lần để lấy sự tự tin và các yếu tố âm thanh, ánh sáng xem ổn chưa. 

Nếu mọi thứ đã ổn định rồi, hãy tiến hành quay video theo nội dung kịch bản đã định hướng trước đó. 

3. Edit video

Để video có được hiệu ứng cũng như thành quả cho ra tốt nhất, hãy dành một chút thời gian để edit nó. Việc edit video giúp bạn chỉnh sửa giọng nói, âm thanh của video và các phần văn bản, phụ đề trong video. Thông thường để edit video bạn sẽ phải sử dụng đến một ứng dụng của bên khác. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp bạn edit cho video trở nên chuyên nghiệp hơn như capcut, Inshort,….Đây cũng là cách lấy filter trên tiktok được nhiều người sử dụng. 

Edit video
Edit chỉnh sửa video POV

Bạn cũng đừng quên thêm hashtag tiktok #pov trong phần mô tả video. Điều này sẽ giúp video của bạn được tiktok ưu tiên xuất hiện. Đồng thời khách hàng nếu không hiểu thì phần mô tả sẽ là key giúp họ hiểu rõ hơn. 

Tikgo đã chia sẻ đến bạn POV tiktok là gì? Để quay video POV cần chuẩn bị và quay như thế nào cũng được chia sẻ khá chi tiết qua bài viết  trên. Hãy lưu lại và quay những video thật chất lượng để kênh tiktok của mình thu hút được nhiều lượt follow hơn. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn! 

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg