Tiktok Shop API là gì? Các bước sử dụng Tiktok shop API Viral Video hiệu quả

Tiktok shop api là thuật ngữ khá mới mẻ với nhiều người? Vậy chính xác nó là cái gì? Công dụng, chức năng của nó như thế nào? Làm thế nào để khai thác nó một cách hiệu quả? Cùng Tikgo tìm hiểu thuật ngữ này qua bài viết dưới đây!

I. Tiktok shop API là gì? 

Tiktok shop api là một hệ thống cung cấp cho các nhà nghiên cứu cách đánh giá hệ thống kiểm duyệt nội dung. Hệ thống này cho phép các nhà làm marketing kết nối trực tiếp với những influencer trên tiktok. Đồng thời, nó cũng cho phép các nhà làm marketing khai thác dữ liệu trên tiktok. Tính năng này mới được tiktok ra mắt gần đây và vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Chính vì vậy, rất nhiều người dùng còn chưa biết đến tính năng này.

Tiktok shop
Tiktok shop api là gì?

Tiktok shop API giúp cho các nhà làm marketing tạo và theo dõi các chiến dịch khác nhau. Từ đó:

– Kiểm tra các số liệu phản hồi của chiến dịch theo thời gian như lượt like, lượt xem, nhận xét,…

– Truy cập và trích xuất các dữ liệu trực tiếp như: số liệu nhân khẩu học của khán giả, video hoạt động tốt nhất, xu hướng tăng trưởng,….

Ngoài những lợi ích mà nó mang lại cho hoạt động chạy quảng cáo trên tiktok shop, nó còn được ứng dụng trong việc tạo trang viral video. Nội dung tiếp theo đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách khai thác nó trong hoạt động tạo trang viral video.

II. Các bước sử dụng tiktok shop api tạo trang viral video hiệu quả?

Có thể thấy tiktok shop API mang trong mình khá nhiều lợi ích. Để khai thác và tận dụng tối đa những gì nó có, bạn có hãy sử dụng nó để tạo trang viral video. Việc làm này sẽ giúp cho các chiến dịch quảng cáo video trên tiktok của bạn hiệu quả, tránh tình trạng quảng cáo tiktok không cắn tiền. Để sử dụng API trong trường hợp này, bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Đăng ký lấy Tiktok API

Để lấy được Tiktok api, bạn cần truy cập vào trang RapidAPI.com.

Website này sẽ là trung gian kết nối nhà cung cấp API và người sử dụng API (bên mua). Sẽ có 2 loại API cho bạn lựa chọn là API miễn phí và API trả phí.

Bạn cần đăng ký một tài khoản miễn phí trên website này để được cung cấp một API key để có thể sử dụng cho tất cả API được cung cấp trên website này.

Bước 2: Lựa chọn và đăng ký Tiktok API

Trên webiste này, có rất nhiều API tiktok. Trên thanh tìm kiếm, bạn gõ “Tiktok” để tìm kiếm các API tiktok. Sau khi hệ thống trả về kết quả, hãy chọn cho mình một API tiktok phù hợp.

Lựa chọn tiktok api
Lựa chọn tiktok api phù hợp

Lưu ý khi chọn API: 

– Đó là API free hay API paid. Chi phí của API paid có đắt không?

– Nên lựa chọn các API có chỉ số Popularity, Service level càng cao càng tốt.

Sau khi chọn xong API bạn muốn, bạn nên kiểm tra thử miễn phí để xem chất lượng của nó như thế nào. Tuy nhiên thì tài nguyên kiểm tra sẽ bị hạn chế.

Bước 3: Tạo một output Template

Các bước trên sẽ là khâu chuẩn bị để bạn có quyền truy cập vào API. Bây giờ, bạn sẽ tạo một template HTML để video nhận được từ API sẽ được hiển thị.

Để cụ thể hóa, tôi sẽ lấy ví dụ về việc tạo một layout dạng lưới 3×3 để hiển thị video.

Đầu tiên, mình sẽ hiển thị danh sách các ảnh cover của video. Những bức ảnh này sẽ được chuyển sang hiển thị video nếu người dùng nhấn click vào ảnh.Tuy nhiên, nếu muốn chuyển đổi như vậy, bạn cần đặt mỗi tiktok một div riêng. Bằng cách sử dụng array, các ảnh cover sẽ ánh xạ tới video.

Mã nguồn
Mã nguồn template

Bạn cũng có thể thêm một chút CSS cho màu sắc đa dạng hơn.

Thêm CSS
Thêm CSS cho màu mè hơn

Bước 4: Kết nối API với Ajax

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi kết nối API với Ajax.

Việc kết nối vô cùng đơn giản vì trên trang hướng dẫn của Rapid API đã có sẵn code cho bạn dùng. Việc của bạn lúc này chỉ là copy code là xong.

Trong trường hợp được nêu ở bước 3, chúng ta sẽ chọn Jquery để kết nối API. Hãy nhớ import thư viện vào template đã tạo ở bước 3 để sử dụng Jquery.

Chọn Jquery
Chọn Jquery để kết nối API

Bước 5: Hiển thị video trên trang web

Đây là bước cuối cùng để bạn hoàn thành việc sử dụng tiktok API tạo trang website. Bạn hãy giới hạn tần số refresh trang web để cải thiện tốc độ tải trang. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà bạn sẽ có những mức giới hạn khác nhau. Ở đây tôi sẽ giới hạn 1 giờ.

Tuy nhiên, muốn làm được điều này, chúng ta phải lưu response từ tiktok API vào một tệp JSON. Sau đó, mỗi lần load trang, chúng ta sẽ kiểm tra thời gian cập nhập lần cuối được thêm vào file JSON.

Trong trường hợp thời gian cập nhật lớn hơn 1 giờ, chúng ta sẽ sử dụng API để làm mới data. Tệp PHP chính (main.php) là nơi mà chúng ta tạo request tới API, lưu response vào JSON file và hiển thị.

Cải thiện tốc độ
Cải thiện tốc độ tải trang

Như vậy, Tikgo đã giải thích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Tiktok Shop API. Bên cạnh đó, chúng tôi đã hướng dẫn bạn làm thế nào để khai thác tính năng này hiệu quả trên tiktok bằng việc tạo trang viral video. Với những gì đã chia sẻ, hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg