Cách chỉnh sửa video tiktok trên điện thoại, máy tính SIÊU đơn giản

Tiktok thu hút người tham gia bởi những video ngắn hấp dẫn lôi cuốn. Chính vì vậy mà người dùng đặc biệt chăm chút cho các video của mình để đăng trên kênh tiktok. Việc chỉnh sửa video tiktok trước khi đăng là điều mà bất cứ ai cũng sẽ làm trước khi sản phẩm cuối cùng được công khai. Cùng Tikgo khám phá cách edit video tiktok thật chuyên nghiệp qua bài viết dưới đây! 

I. Chỉnh sửa video tiktok để làm gì?

Thời gian cho mỗi video trên tiktok thường khá ngắn. Mặc dù nền tảng này đã kéo dài thời gian cho mỗi video lên đến hơn 1 phút nhưng hiệu quả cho thấy những video ngắn thường có được nhiều lượt tương tác hơn. Đó là chưa kể đến bạn phải biết cách đăng video tiktok dài hơn 1 phút thì mới có thể up video lên kênh. Những điều đó đã khiến cho hầu hết mọi người sẽ edit video sao cho nội dung vẫn đủ nhưng thời gian video ngắn hơn. Đây là một trong những lý do đòi hỏi các tiktoker buộc phải edit video trước khi đăng.

Ngoài ra, người dùng thường chỉnh sửa video vì nó mang đến một số lợi ích khác như: 

  • Tạo ra một sản phẩm cuối cùng chuyên nghiệp hơn.
  • Tăng tính sáng tạo và độc đáo cho video 
  • Giúp video tăng tính hấp dẫn, thu hút nhiều người xem hơn.
  • Giúp tăng tương tác cho video.

II. Hướng dẫn cách chỉnh sửa video tiktok chuyên nghiệp

Có thể thấy việc edit video là cần thiết và bắt buộc nếu bạn muốn video tiktok của mình đạt triệu view. Vậy có thể chỉnh sửa tiktok trên máy tính hay điện thoại? Cách thực hiện chúng như thế nào? 

Thực tế bạn hoàn toàn có thể dùng máy tính và điện thoại để edit video tiktok. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cả 2 cách edit video tiktok trên điện thoại và máy tính sao cho thật chuyên nghiệp. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi avatar tiktok trên máy tính cực đơn giản

Chỉnh sửa video tiktok
Cách chỉnh sửa video tiktok trên điện thoại, máy tính

1. Cách chỉnh sửa video tiktok trên điện thoại 

Hiện nay, rất ít điện thoại có thể cho phép bạn edit video chuyên nghiệp mà không cần đến các ứng dụng khác. Vậy nên trước khi bạn edit video, hãy tải ứng dụng chỉnh sửa chuyên nghiệp về. Có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa video như Inshort, Capcut,… Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách edit video tiktok bằng capcut.

Bước 1: Tải ứng dụng Capcut về điện thoại. Bạn có thể tải ứng dụng tại CH Play và App Store.

Capcut
Tải ứng dụng Capcut về điện thoại

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Capcut => Chọn biểu tượng dấu cộng tại giao diện chính để bắt đầu dự án mới.

Biểu tượng dấu cộng
Chọn biểu tượng dấu cộng

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn một hoặc nhiều video bạn cần edit => Nhấn Thêm.

Thêm
Thêm video

Bước 4: Tiến hành edit video. Bạn có thể chỉnh sửa tốc độ video, chèn ảnh, hiệu ứng chuyển động, chèn chữ… theo ý của bạn.

Chỉnh sửa video
Tiến hành chỉnh sửa, edit video

Bước 5: Sau khi video đã edit xong => Nhấn Xuất hoặc chia sẻ lên tiktok nếu bạn đã đồng bộ dữ liệu giữa tiktok và Capcut.

Xuất video
Xuất video tiktok

2. Cách chỉnh sửa video tiktok trên máy tính 

Tương tự như cách edit video tiktok trên điện thoại, nếu bạn thực hiện trên máy tính bạn cũng cần phần mềm hỗ trợ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa video tiktok trên máy tính bằng phần mềm Animotica đơn giản mà vẫn chuyên nghiệp.

Bước 1: Tại giao diện phần mềm, chọn Thêm ảnh/video. Sau đó bạn sẽ được chuyển sang cửa sổ lưu trữ => Chọn tệp cần edit video tiktok.

Tải tệp
Tải tệp lên

Bước 2: Chọn tỷ lệ khung hình 9:16. Trong trường hợp video quay theo tỷ lệ khác thì bạn có thể điều chỉnh lại tỷ lệ khung. Để chỉnh khung bạn nhấn Fit => Chọn Transform => Điều chỉnh Scale.

Tỷ lệ khung
Tỷ lệ khung hình

Bước 3: Chọn âm thanh cần thêm. Bạn có thể thêm âm thanh từ file trên máy tính, từ phần mềm thậm chí là cả giọng nói của chính bạn.

Âm thanh
Thêm âm thanh

Bước 4: Chọn nút Thêm => Nhấn Thêm văn bản.

Văn bản
Thêm văn bản

Bước 5: Thêm hiệu ứng, GIF, hình dán nếu muốn => Nhấn Lưu để hoàn thành quá trình chỉnh sửa. 

Lưu
Lưu video

Như vậy, Tikgo đã hướng dẫn bạn các cách chỉnh sửa video tiktok sao cho thật chuyên nghiệp. Bạn có thể dễ dàng edit video tiktok theo ý tưởng của mình trên điện thoại và máy tính. Để có được video thu hút người xem, bạn cũng có thể kết hợp với hệ thống tiktok shop api giúp kiểm duyệt nội dung và tăng tính hấp dẫn cho video trong suốt quá trình tạo và chỉnh sửa video. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn! 

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg