Hướng dẫn cách live trên tiktok shop chốt NGHÌN đơn mỗi lần 

Bạn đang livestream bán hàng trên tiktok nhưng tỷ lệ chốt đơn chưa cao. Nguyên nhân có thể đến từ cách live trên tiktok shop của bạn chưa được hay, chưa hấp dẫn khách hàng. Vậy làm thế nào để có livestream hiệu quả, gia tăng tỷ lệ chốt đơn. Cùng Tikgo tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

I. Live trên tiktok shop là gì? 

Live trên tiktok shop
Live trên Tiktok shop là gì?

Live trên tiktok shop là một tính năng của tiktok dành cho các chủ shop kinh doanh trên nền tảng này. Nó là hoạt động giới thiệu các sản phẩm của các chủ shop/doanh nghiệp đến những người dùng khác trên tiktok dựa vào hình thức livestream. 

II. Live trên tiktok shop mang lại lợi ích gì?

Hình thức livestream mang lại nhiều lợi ích cho người thực hiện live. Khi thực hiện trên tiktok shop, loại hình này còn mang đến nhiều lợi ích hơn.

– Mở rộng tập khách hàng tiềm năng: Tiktok với số lượng người dùng ngày càng gia tăng, khách hàng tiềm năng trên đây nhiều. Chính vì vậy mà live trên tiktok shop sẽ giúp các chủ shop tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

– Kết nối trực tiếp với khách hàng mà không qua trung gian: Khách hàng có thể thực hiện các tương tác như comment, thả tim,.. tại các livestream trực tiếp của bạn. Nhờ vậy mà bạn có thể kết nối, tương tác trực tiếp với họ trên livestream bán hàng của mình. Từ đó mang đến các hình thức tiếp thị phù hợp, kích cầu mua sắm của khách hàng.

– Giúp tăng lượt xem và lượt theo dõi nhanh chóng: Những buổi livestream với nội dung sáng tạo có dễ được tiktok đề xuất tới nhiều người dùng. Từ đó, lượt xem và lượt follower sẽ tăng lên đáng kể. Do vậy, hãy lên kịch bản, chuẩn bị nội dung để các buổi live mang lại cho bạn hiệu quả cao nhất.

III. Điều kiện live trên tiktok shop

Khác với nhiều nền tảng khác, tiktok đưa ra các quy định khá chặt chẽ nếu muốn thực hiện live trên đây. Cụ thể, để tiến hành live trên tiktok shop, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Người thực hiện live phải từ 16 tuổi trở lên. Nếu đủ 18 tuổi, bạn có thể thực nhận quà từ những người xem và có thể quy đổi ra tiền thật. Bạn hoàn toàn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng liên kết với tiktok shop. Trong trường hợp chưa biết làm thế nào để rút tiền, hãy tham khảo ngay cách rút tiền từ tiktok shop để biết cách thực hiện nhé!

– Tài khoản thực hiện livestream trên tiktok phải có ít nhất 1000 followers.

IV. Hướng dẫn cách live trên tiktok shop hiệu quả tỉ lệ chốt đơn cao

Livetream bán hàng là một trong những cách bán hàng trên tiktok shop hiệu quả. Tuy nhiên, để đạt được tỷ lệ chốt đơn cao, bạn cần phải biết cách live. Để thực hiện live hiệu quả, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok => Chọn Live

Bước 2: Chọn biểu tượng “Sản phẩm” ở hàng dọc bên phải.

Chọn biểu tượng sản phẩm
Chọn biểu tượng sản phẩm bên phải

Bước 3: Chọn các sản phẩm để thêm vào ghim. 

Chọn sản phẩm
Chọn sản phẩm cần ghim

Lưu ý: Sản phẩm ghim và sản phẩm live phải là một. Nếu khác nhau, bạn sẽ bị đánh dấu vi phạm chính sách của tiktok

Bước 4: Bắt đầu buổi livestream bán hàng của mình

Như vậy, bạn đã tiến hành live trên tiktok thành công. Khi nào bạn muốn kết thúc livestream, bạn chỉ cần ấn vào kết thúc là buổi livestream của bạn sẽ hoàn thành.

V. Những vấn đề thường gặp khi livestream trên tiktok shop. Giải pháp

Không phải 100% các buổi live trên tiktok shop đều thành công. Đôi khi, trong các buổi live bạn sẽ gặp một số vấn đề mà mình không mong muốn. 

Vấn đề khi live
Vấn đề khi live trên tiktok shop

1. Livestream tiktok shop ít người xem

Tình trạng này diễn ra khá phổ biến. Nếu các buổi live không được chuẩn bị về mặt nội dung, hình ảnh chu đáo sẽ khó có thể thu hút người xem. 

Giải pháp cho tình huống này là: 

– Đầu tư vào nội dung, hình ảnh, âm thanh. Hãy căn chỉnh ánh sáng, background livestream, mẫu live, kịch bản live,… để gia tăng sự hấp dẫn, khiến khách hàng cảm thấy hứng thú với buổi live của bạn.

– Chạy quảng cáo tiktok cũng là một giải pháp khá hiệu quả cho tình huống này. Chạy quảng cáo sẽ giúp buổi live của bạn nhận về nhiều lượt tương tác hơn.

– Người xem live có thể đến từ lượng follow sẵn từ tài khoản live. Để đạt được kết quả cao, bạn nên thông báo trước cho họ và chia sẻ một chút những điều thú vị sẽ có trong buổi live như tung mã giảm giá tiktok, voucher,…. Có như vậy, những follower sẽ thấy hấp dẫn và sẵn sàng sắp xếp công việc để tham gia buổi live của bạn.

2. Livestream tiktok shop không ra đơn hàng

Một tình trạng khác rất hay gặp phải là live nhưng không ra đơn. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu bạn muốn biết cụ thể và chính xác, bạn cần xem lại live của mình và thống kế số liệu thu được sau khi live xong. 

Để khắc phục tình trạng này có một số giải pháp sau: 

– Đầu tư nội dung live và người thực hiện live.

– Tổ chức các chương trình khuyến mãi, tặng quà để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

– Người livestream nên xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín trên tiktok. Qua đó, khiến thu hút và khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn khi mua sản phẩm của bạn. 

Tikgo đã chia sẻ đến bạn đọc cách live trên tiktok shop sao cho hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ một số vấn đề mà người live hay gặp phải khi tiến hành live trên tiktok shop và đưa ra các giải pháp cho các tình huống này. Hy vọng bạn sẽ có những buổi live trên tiktok shop hiệu quả, chốt nghìn đơn dễ dàng. Chúc bạn thành công! 

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg