Phí bán hàng trên tiktok shop là bao nhiêu?

Bạn đang có ý định kinh doanh trên tiktok shop nhưng không biết bán hàng trên tiktok shop có mất phí không? Nếu có thì phí bán hàng trên tiktok shop là bao nhiêu? Có những loại phí bán hàng nào? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây Tikgo sẽ giải đáp hết các thắc mắc của bạn về vấn đề này nhé!

I. Bán hàng trên tiktok shop có mất phí không?

Bán hàng trên tiktok shop có mất phí không? Câu trả lời là Có! Vậy phí bán hàng trên tiktok shop là bao nhiêu? 

Phí bán hàng trên tiktok shop là bao nhiêu?
Phí bán hàng trên tiktok shop là bao nhiêu?

Tiktok shop là một nền tảng kinh doanh mới tuy nhiên lại được đông đảo chủ shop lựa chọn. Bởi tiktok shop có sức hút vô cùng lớn cùng tiềm năng mà nó mang lại cho người kinh doanh. Đặc biệt với chính sách giá 1% khi mới ra mắt. Tuy nhiên hiện nay mức phí này đã là 2.5% đã bao gồm thuế phí. So với các sàn thương mại điện tử khác từ 8 – 14% thì mức phí này đang ở mức thấp nhất. Điều này lý giải cho tại sao mới vừa ra mắt mà tiktok shop lại có lượng shop hoạt động mạnh mẽ và trao đổi mua sắm sôi nổi như thế.

II. Các loại phí bán hàng trên tiktok shop khác có thể phát sinh

Bên trên là mức phí trả cho sàn tiktok shop. Ngoài ra, khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này bạn còn phải chi trả các mức phí khác như: 

Các loại phí bán hàng trên tiktok shop khác có thể phát sinh
Các loại phí bán hàng trên tiktok shop khác có thể phát sinh

1. Phí chạy quảng cáo

Tiktok Shop cũng như các kênh social, các sàn thương mại điện tử khác. Trên đây bạn cũng có thể thực hiện chạy quảng cáo tiktok shop để tiếp cận khách hàng nhiều hơn, nhanh hơn trên kênh của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc về mức phí này để đạt được hiệu quả bán hàng tối ưu nhất với ngân sách bỏ ra. 

2. Phí vận chuyển

Phí vận chuyển là phí mà chủ shop cần thực hiện để trả cho nhà cung cấp dịch vụ giao nhận khi người mua chọn dịch vụ giao nhận được nền tảng hỗ trợ. 

3. Phí chiết khấu của nền tảng

Phí chiết khấu nền tảng trợ cấp có thể bao gồm mã giảm giá tiktok shop và các sự kiện khuyến mãi khác do nền tảng tổ chức. Hiện nay, tiktok shop đã hỗ trợ các chủ shop các voucher hấp dẫn như voucher người bán, mã freeship,…

4. Phí Affiliate

Phí Affiliate tiktok shop là phí mà người bán sẽ chia sẻ hoa hồng cho KOC khi họ chia sẻ sản phẩm trong tiktok shop của ban. Ví dụ như LOC review về sản phẩm của bạn, gắn link sản phẩm của bạn lên tiểu sự khi có đơn hàng thì bạn sẽ phải trả mức phí hoa hồng. 

5. Phí xây kênh Tiktok

Phí xây kênh tiktok shop mà người bán phải trả để đầu tư xây dựng kênh như: kịch bản, trang phục, diễn viên,… Những hoạt động này sẽ mất nhiều chi phí nên các chủ shop cần lưu ý điều này. 

6. Phí thuê Livestream bán hàng

Để hoạt động bán hàng trên titkok shop diễn ra hiệu quả hơn thì bạn có thể booking livestream bán hàng. Nếu bạn không thể tự livestream thì bạn cần thuê người live chuyên nghiệp hoặc thuê KOC. Tuy nhiên mức phí thuê là không hề nhỏ. Bạn hãy cân nhắc về vấn đề này nhé!

III. Một số lưu ý về phí bán hàng trên Tiktok Shop

Khi bán hàng trên tiktok shop bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– TikTok Shop chỉ trừ % phí sàn khi đơn hàng được giao thành công;

– Có rất nhiều loại voucher khác nhau như: Voucher TikTok Shop dành cho người mua thì người bán không cần chịu chi phí này và người bán chỉ phải trả phí cho voucher người bán tự tạo;

– Lưu ý về vấn đề cân nặng: nếu đơn hàng của bạn sai cân nặng (lớn hơn số cân cài đặt) thì sẽ bị phạt thêm phí phát sinh cho phí vận chuyển. Tùy cân nặng chênh lệch sẽ bị phạt khác nhau, phí này nhà bán hàng phải chịu.

Trên đây là những vấn đề về phí bán hàng trên tiktok shop. Tiktok sho là sân chơi tiềm năng để bạn có thể khai thác và kinh doanh trên đây. Vậy nên, bạn hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội thu bội doanh thu trong thời điểm này bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các cách bán hàng trên tiktok shop nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết cách đăng sản phẩm lên tiktok shop bạn có thể truy cập vào trang web Tikgo của chúng tôi. Ở đây chúng tôi có giới thiệu đầy đủ quy trình bán hàng cũng như chăm sóc tiktok shop mang lại hiệu quả tốt nhất cho shop của bạn.

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg