Các cách livestream tiktok hiệu quả dễ dàng chốt ngàn đơn

Livestream bán hàng trên tiktok không còn là hình thức xa lạ với các chủ shop. Để có được tỷ lệ chốt đơn cao trong các buổi livestream bán hàng, các chủ shop cần phải biết cách livestream tiktok sao cho hiệu quả. Tuy nhiên, không phải chủ shop nào cũng biết cách để thực hiện livestream hiệu quả để có thể thu hút nhiều người xem. Vậy cách để livestream tiktok hiệu quả là như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây! 

I. Điều kiện livestream trên tiktok

Tiktok khá khắt khe trong việc cho phép người dùng livestream trên nền tảng này. Các chính sách và điều kiện đã được đưa ra để đảm bảo an toàn cho người dùng. Cụ thể khi bạn muốn livestream trên tiktok tại Việt Nam, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau: 

– Chủ tài khoản livestream phải đủ 16 tuổi trở lên. Thêm vào đó, chủ tài khoản có thể nhận quà ảo từ người xem nếu chủ tài khoản trên 18 tuổi.

– Tài khoản livestream phải đạt 1000 followers mới đủ điều kiện livestream. 

Với những tài khoản đủ điều kiện thì họ có thể tiến hành livestream. Vậy nếu chủ tài khoản chưa đủ điều kiện có thể tiến hành livestream được không? Cách thức để tiến hành livestream diễn ra như thế nào? Nội dung tiếp theo đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết!

II. Hướng dẫn cách livestream tiktok hiệu quả trên máy tính, điện thoại

Trong các cách bán hàng trên tiktok shop hiệu quả, bạn nhất định không thể bỏ qua livestream tiktok. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cả 2 cách tiến hành livestream trên tiktok trong trường hợp bạn đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện. 

1. Hướng dẫn cách livestream Tiktok khi đã đủ điều kiện

Khi bạn đã đủ điều kiện, để tiến hành livestream không khó. Lúc này, trên thanh công cụ của bạn đã hiển thị nút Live. Nếu bạn muốn tiền hành Livestream, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

– Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tiktok => Chọn biểu tượng dấu cộng

Chọn biểu tượng
Chọn BIỂU TƯỢNG DẤU CỘNG

– Bước 2: Chọn Live => Phát live

Chọn live
Chọn PHÁT LIVE

Như vậy bạn đã tiến hành xong các bước và bắt đầu livestream chia sẻ kiến thức, kỹ năng, bán hàng trên nền tảng tiktok rồi.

2. Hướng dẫn cách livestream Tiktok khi chưa đủ điều kiện

Nếu bạn đủ điều kiện để livestream, cách thức tiến hành livestream vô cùng đơn giản. Nhưng nếu, bạn chưa đủ điều kiện livestream, để có thể thực hiện live, quá trình sẽ rắc rối hơn một chút. Khi đó, hãy tiến hành theo các bước sau đây để có thể thực hiện livestream nhé!

– Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tiktok => Chọn Tôi

Chọn Tôi
Chọn mục TÔI

– Bước 2: Chọn biểu tượng ba dấu chấm=> Hỗ trợ=> Báo cáo vấn đề

Chọn báo cáo
Chọn BÁO CÁO VẤN ĐỀ

– Bước 3: Trong mục Chọn chủ đề => Live => Xem live

Chọn Xem live
Chọn XEM LIVE

– Bước 4: Chuyển sang giao diện mới => Chọn Khác => chọn Không 

Chọn không
Chọn KHÔNG

– Bước 5: Vào mục Vẫn gặp sự cố. Tại đây, hãy viết lý do để tiktok xét duyệt bật phát trực tiếp cho bạn => Nhấn Báo Cáo.

Gửi Báo Cáo
Chọn BÁO CÁO để hoàn thành

Sau khi bạn hoàn thành, việc của bạn là chờ. Bạn sẽ cần phải chờ tiktok xét duyệt để có mở tính năng livestream cho mình.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách livestream tiktok trên điện thoại và máy tính nhanh chóng, hiệu quả trong cả hai trường hợp đã đủ và chưa đủ điều kiện. Nếu bạn đang kinh doanh online trên nền tảng này và gặp khó khăn trong khâu quản lý đơn hàng trên tiktok, hãy tham khảo và sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng trên tiktok để gạt bỏ những khó khăn đó. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn! 

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg