Cách tạo link bio trên TikTok ấn tượng miễn phí và cách gắn link bio

Bất chấp mọi sự cạnh tranh gay gắt từ các nền tảng mạng xã hội khác, TikTok vẫn vươn lên dẫn đầu và xếp Top các mạng xã hội “Hot” nhất hiện nay. Tiktok không chỉ là nơi để giải trí mà còn là nơi để phát triển thương hiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ hay còn là cơ hội kinh doanh tiềm năng khác. Do đó, Bio tiktok trở thành một giải pháp được nhiều người lựa chọn để khai thác tạo uy tín và tiếp cận khách hàng tốt hơn. Vậy cách tạo link bio trên tiktok như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách tạo bio trên tiktok nhé!

I. Link Bio trên Tiktok là gì?

Bio là từ viết tắt của Biography có nghĩa là “tiểu sử” hay lý lịch. Link bio trên TikTok đơn giản là một đường dẫn đến một trang web khác, nền tảng mạng xác hội khác. Thông thường sẽ là các đường link mua hàng mà bạn  đang cung cấp hay tiếp thị liên kết như: Facebook shopee, lazada, tiki,.. 

cach-tao-bio-link-tiktok
Link Bio trên Tiktok là gì?

Đây là một cách để các influencer dễ dàng quản lý thông tin, sắp xếp khoa học và giúp người theo dõi tiếp cận dễ hơn. Vì số lượng ký tự tại mục tiểu sử TikTok có giới hạn. Cho nên bio sẽ là nơi để người xem có thể hiểu rõ hơn về bạn hay về các thông tin nội dung bạn đang xây dựng trên kênh tiktok. Trên bio, bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo phong cách của mình. 

II. Hướng dẫn cách tạo link bio trên TikTok bằng canva miễn phí

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng hỗ trợ tạo link bio trên Tiktok. Tuỳ vào mục đích và nhu cầu của bạn mà bạn có thể lựa chọn các nền tảng phù hợp với mình nhất. Ở bài viết này, Tikgo sẽ chia sẻ với bạn cách tạo link bio trên tiktok bằng canva miễn phí một cách chi tiết nhất.

Canva được nhận xét là dễ dùng, đa dạng kiểu mẫu để lựa chọn thiết kế. Chỉ cần thực hiện theo 4 bước dưới đây là bạn có thể thiết kế link bio trên bio một cách hoàn chỉnh.

Bước 1: Truy cập vào Canva, sau đó tiến hành đăng nhập để sử dụng các tính năng của Canva.

Bước 2: Nhấn nút Tạo thiết kế ở góc màn hình ⇒ Thực hiện tìm từ khoá “Tiểu sử” sau đó chọn Trang web liên kết tiểu sử.

Bước 3: Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các mẫu mà Canva có sẵn sau đó chỉnh theo mong muốn của mình. Tiếp theo bạn hoàn toàn có thể thiết kế mới dựa theo thiết kế ý tưởng của bạn.

Cách tạo link bio trên tiktok bằng canva
Cách tạo link bio trên tiktok bằng canva

Bước 4: Sau khi hoàn tất chỉnh sửa thực hiện nhấn nút Đăng ở dạng trang web rồi sao chết đường link.

Cách tạo link bio trên tiktok bằng canva

Như vậy là bạn có thể tạo được link bio gắn lên tiktok rồi. Xem thêm: cách mở tiktok shop bán hàng hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở tiktok shop cực dễ, cực nhanh

III. Cách gắn link bio trên tiktok

Bio link có cách dùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong các chiến lược marketing online. Tuy nhiên, sau khi tạo được link bio xong làm sao có thể gắn lên tiktok? Dưới đây sẽ là 2 cách gắn link bio trên tiktok cho mọi tài khoản. Cùng tìm hiểu thủ thuật này bạn nhé!

1. Thêm link bio vào tài khoản tiktok doanh nghiệp

Bước 1: Vào áp Tiktok ⇒ chọn mục hồ sơ ⇒ chọn phần có 3 gạch ở cuối góc phải trên cùng màn hình. Sau đó chọn phần “Cài đặt tài khoản và quyền riêng tư”.

Bước 2: Chọn “Quản lý tài khoản” ⇒ “Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp” để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Chọn vào mục lĩnh vực hoạt động cảu tài khoản tiktok rồi nhấn “Tiếp”

Sau khi đã thực hiện đủ 3 bước trên thì tài khoản của bạn đã được chuyển sang tài khoản doanh nghiệp. Giờ đây chỉ cần chờ thông báo chuyển sang tài khoản tiktok doanh nghiệp là được.

Sau khi đã nhận được thông báo bạn tiến hành chọn “Chỉnh sửa hồ sơ”“Trang web” và copy link bio dán vào phần hiện trên màn hình của bạn. Sau đó chọn lưu, khi đó việc gắn link bio vào trang web đã được hoàn thành. 

2. Thêm link Bio trên TikTok cá nhân

Bước 1: Sao chép đường link bio bạn đã tạo

Bước 2: Vào tiktok chọn mục “Hồ sơ” ⇒ chọn “Sửa hồ sơ” sau đó nhấn vào tiểu sử

Bước 3: Sán đường link sao chép vào mục ở trên màn hình và chọn lưu lại. 

Vậy là bạn đã hoàn thành bước dán link bio lên tiktok.  

Trên đây là hướng dẫn cách tạo link bio trên tiktok mà Tikgo muốn chia sẻ đến với bạn. Hy vọng, những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong việc tạo link bio và gắn link lên tiktok một cách đơn giản. Đồng thời, đây cũng là một trong những cách hỗ trợ bán hàng trên tiktok shop mang lại hiệu quả hơn đó. Chúc bạn thành công với các thủ thuật trên đây nhé!

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0978.888.466

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg