Giải mã hot trend “ét o ét Tiktok” nổi rần rần trên MXH 

Tiktok là nơi cho ra đời hàng trăm hot trend. Cụm từ “ ét o ét” cùng là một trong số những từ được giới trẻ nhắc đến thường xuyên. Vậy ét o ét tiktok là gì? Tại sao nó lại trở thành xu hướng dễ dàng như vậy? Cùng Tikgo giải mã độ hot của cụm từ này qua bài viết dưới đây! 

I. Ét o ét Tiktok là gì? 

Ét o ét là phiên âm tiếng Việt của từ SOS. Trong khi đó, SOS chỉ là cụm từ viết tắt tiếng anh. Nó có nghĩa là cầu cứu khẩn cấp. Một số tình huống thường sử dụng SOS như: 

  • Shoot Our ship
  • Save Our ship 
  • Save out Succour
  • Save Our Souls
Ét o ét
“Ét o et” là gì?

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo mã giảm giá tiktok shop cực nhanh cho gian hàng của mình. 

Đúng nghĩa thì SOS được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp mà bạn cần sự trợ giúp. Tuy nhiên trên tiktok, người dùng lại biến nó theo phiên âm tiếng Việt và dùng để trêu đùa nhau. Sau đó nó nhanh chóng trở thành một trong những câu nói trend tiktok với tốc độ lan truyền rất nhanh. 

II. Ét o ét Tiktok bắt nguồn từ đâu? 

Nguồn gốc của cụm từ hot trend này bắt nguồn từ một video trên kênh tiktok Bà Toạn Vlog. Trong video này có người đã comment câu hỏi “Cô bị ép đúng không? Hãy ra ký hiệu đi” và nhân vật chính của video đã nhìn vào camera và nói “Ét o ét, ét o ét”.

ét o ét tiktok
Nguồn gốc ét o ét trên tiktok

>> Xem thêm: Cách nuôi nhiều tài khoản tiktok shop trên 1 thiết bị không bị khóa

Sau đó thì một kênh tiktok khác lấy câu nói này và sáng tạo nội dung cho video của họ. Với gương mặt gây cười, giọng điệu hài hước, video đã nhanh chóng trở nên viral. Rất nhiều người dùng trên tiktok đã biết đến nó. Các bạn trẻ gen Z đã xem nó như câu cửa miệng. Chính vì vậy mà bạn đã bắt gặp cụm từ “ét o ét” ở trên khắp các nền tảng mạng xã hội như facebook, zalo, youtube,…. Ngay cả cộng đồng mcn tiktok shop tại Việt Nam cũng bắt trend câu nói này rất nhanh.

III. Giải mã trào lưu ét o ét trên mạng xã hội 

Có thể thấy nếu bạn lướt facebook, Instagram, tiktok,…. thì bạn sẽ bắt gặp cụm từ étt o ét tràn lan trên các nền tảng. Nếu nghĩa gốc của cụm từ này là để chỉ sự trợ giúp khẩn cấp thì cộng đồng mạng lại dùng để mua vui. Với nhiều người họ coi đây là câu cửa miệng để tạo nét riêng cho mình. Chính những việc làm như vậy đã làm cho ý nghĩa của từ này bị thay đổi và làm loãng so với ý nghĩa mà từ này đang mang. 

ét o ét tiktok
Giải mã độ hot của cụm từ “ét o ét tiktok”

Nhiều người dùng facebook, tiktok đăng bài trên kênh của mình nhưng lại nhận được rất nhiều comment về cụm từ trên. Nếu đã biết ý nghĩa thì điều này không ảnh hưởng đến họ. Ngược lại nếu không biết đó là sự vui đùa thì họ sẽ rất hoang mang. Tuy nhiên thì cụm từ này lại giúp bạn bắt trend rất tốt và bạn có thể tận dụng nó để có thể thu hút sự quan tâm của người dùng khác. 

Như vậy, tikgo đã giải mã giúp bạn cụm từ hot trend “ét o ét” để biết tại sao nó lại hot như vậy. Có thể thấy nó được xem như cụm từ mua vui cho cộng đồng mạng và ý nghĩa của nó không giống với bản thân nó mang. Trào lưu này rất vui. Tuy nhiên đôi khi sự vui đùa này sẽ khiến người khác không biết bạn thật sự cần giúp đỡ mà coi đó là trò đùa. Vì vậy hãy sử dụng cụm từ này đúng nghĩa thay vì những lần vui đùa quá trớn nhé! 

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg