Tip tăng tương tác tiktok miễn phí hiệu quả nhất 2023

Để các video tiktok của mình có khả năng xuất hiện nhiều hơn, người dùng thường tìm cách tăng tương cho các video. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự thực hiện tăng tương tác một cách phù hợp được. Hiểu được điều đó, phần mềm Tikgo có chia sẻ đến bạn một số Tip tăng tương tác tiktok miễn phí nhanh chóng qua bài viết dưới đây. Cùng tham khảo để xây dựng kênh tiktok của mình bạn nhé! 

I. Tương tác tiktok là gì? 

Nếu MCN tiktok là gì là câu hỏi được Tikgo trả lời ở các bài trước thì tương tác tiktok là gì sẽ được định nghĩa ngay sau đây. 

Tương tác trên tiktok là các hoạt động thể hiện sự quan tâm của người dùng đối với cá nhân, thương hiệu, nội dung nào đó thông qua việc thả tim, theo dõi hay bình luận ở các video tiktok của họ. 

Đối với những nhà kinh doanh trên đây, khách hàng sẽ tương tác với họ bằng các hành động như tìm video bán hàng, review sản phẩm, hỏi giá,…

II. Tầm quan trọng của tương tác Tiktok trong kinh doanh 

Tương tác trên tiktok đóng vai trò rất quan trọng. Nó như sợi dây liên kết những người dùng với nhau. Với các nhà kinh doanh trên đây thì nó được dùng để kết nối, gắn kết trực tiếp với khách hàng. Ngoài ra nó còn mang đến một số lợi ích như: 

 • Tạo độ tin cậy, uy tín cho kênh bán hàng của bạn.
 • Tăng khả năng hiển thị, thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng tiềm năng hơn.
 • Giúp tiết kiệm chi phí cho các hoạt động tiktok marketing của các nhà bán hàng trên đây.
 • Góp phần xây dựng thương hiệu của bạn.
 • Tăng doanh thu, lợi nhuận nhanh chóng.
Lợi ích tăng tương tác tiktok
Tầm quan trọng của tăng tương tác tiktok

II. Các cách tăng tương tác Tiktok

Nếu bạn muốn tăng tương tác tiktok miễn phí, bạn có thể sử dụng những cách mà Tikgo chia sẻ ngay sau đây.

1. Chia sẻ những nội dung hấp dẫn

Nhiều chủ shop kinh doanh nghĩ rằng họ chỉ cần tập trung vào khâu bán hàng mà không phải đầu tư quá nhiều vào nội dung video tiktok trên đây. Điều này thực sự là sai lầm. Nội dung là yếu tố đầu tiên quyết định đến lượng tương tác của video. Hãy đầu tư vào content, hình ảnh của các video để hấp dẫn được nhiều khách hàng hơn. 

Nội dung hấp dẫn
Chia sẻ nội dung hấp dẫn

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc ” 1 xu tiktok bằng bao nhiêu tiền

Thêm vào đó, trong các video bạn cũng nên kêu gọi người xem hành động tương tác với mình. Các video cũng đừng chỉ chú trọng vào nội dung bán hàng. Bạn nên xây dựng thêm các video có nội dung về chia sẻ kinh nghiệm, review sản phẩm, hướng dẫn sử dụng để đa dạng hóa nội dung. Nhờ vậy mà người xem sẽ cảm thấy thích thú và không bị nhàm chán với các video trên kênh của bạn. 

2. Chủ động tương tác qua lại với khách hàng

Nếu bạn mới bán hàng trên tiktok thì lượng tương tác với tài khoản tiktok của bạn không cao. Vì bạn là người mới nên nhiều người dùng sẽ không biết bạn là ai, bạn bán gì. Khi này hãy chủ động tương tác với những đối tượng khách hàng tiềm năng mà họ quan tâm đến sản phẩm của bạn. Đây chính là hành động tương tác chéo trên tiktok. Hành động này không chỉ mang lại lợi ích cho bạn lúc đó mà còn cả về sau này. Khi kênh tiktok bán hàng của bạn trên đây đăng tải các nội dung sau thì sự tương tác vẫn giữ được ổn định và có xu hướng tăng.  

3. Tận dụng livestream bán hàng

Tiktok nổi bật bởi tính năng bán hàng trên livestream. Khách hàng và người bán có thể kết nối, tương tác trực tiếp với nhau một cách nhanh chóng tại các buổi live. Chính vì lẽ đó mà thường các livestream bán hàng trên tiktok có lượng thả tim và bình luận rất cao. Khách hàng sẽ thường đặt câu hỏi trực tiếp tại phần comment. Sau đó người live sẽ nhanh chóng trả lời những thắc mắc đó cho khách hàng. Đây là cách mà giúp lượng tương tác tăng lên nhanh chóng mà không mất bất kỳ chi phí gì. 

4. Chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo là một trong những cách giúp bạn có lượng tương tác tăng lên đáng kể. Chạy quảng cáo tiktok sẽ mang lại hiệu quả cao và tức thời ngay sau đó. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí đáng kể cho việc này. Đặc biệt là với các kênh mới, việc áp dụng phương pháp này sẽ thúc đẩy sự phát triển của kênh.. Các video của bạn sẽ được tự động tiếp cận đến nhiều đối tượng hơn. Khả năng nó hiển thị ở tiktok của người dùng khác cũng theo đó tăng lên. 

Quảng cáo tiktok
Chạy quảng cáo tiktok

IV. Làm gì khi tiktok bị bóp tương tác

Nếu tài khoản tiktok của bạn bị bóp tương tác thì dù bạn có nỗ lực kéo tương tác đến đâu kết quả mang lại cũng không cao. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc kinh doanh của bạn trên nền tảng này. Vậy nguyên nhân gì khiến tài khoản tiktok của bạn bị bóp tương tác như vậy. Giải pháp cho trường hợp này là gì? Tikgo sẽ chia sẻ đến bạn ngay sau đây. 

Bóp tương tác tiktok
Tài khoản tiktok bị bóp tương tác

1. Nguyên nhân tài khoản tiktok bị bóp tương tác

Nếu tài khoản tiktok của bạn bị giảm lượt xem, lượt tương tác thì có một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này như: 

 • Kênh tiktok của bạn không cập nhật video thường xuyên. 
 • Tài khoản tiktok của bạn bị người dùng khác báo cáo.
 • Nội dung video tiktok vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên đây và bị tiktok cảnh cáo.
 • Nội dung video thực hiện quảng bá, pr cho các trang mạng xã hội khác.
 • Video vi phạm bản quyền của người dùng khác về mặt hình ảnh, âm thanh, nội dung.

2. Các giải pháp khắc phục

Từ những nguyên nhân được chỉ ra ở trên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng bóp tương tác tiktok. Bạn có thể tham khảo và áp dụng các cách làm sau để lấy lại tương tác tiktok nhanh chóng.

 • Cập nhật video trên kênh của mình thường xuyên.
 • Xây dựng nội dung cho các video hấp dẫn, thú vj ,mới lạ và tuân theo tiêu chuẩn, quy tắc của tiktok.
 • Không sao chép, copy y nguyên nội dung, âm thanh có bản quyền từ những người dùng khác để sử dụng cho video của mình.
 • Không dùng các từ ngữ liên quan đến Pr/ bán hàng hay lôi kéo sang các nền tảng mạng mã hội khác.
 • Xóa các video bị người khác báo cáo hoặc ẩn nó đi.

Như vậy, Tikgo đã chia sẻ đến bạn 4 tip giúp tăng tương tác tiktok miễn phí. Nếu bạn không muốn mất tiền thì các cách làm này khá hiệu quả. Nhưng đổi lại để thấy được hiệu quả thì bạn cần phải có thời gian. Bên cạnh đó để có thể tăng tương tác nhanh chóng thì tài khoản của bạn phải không bị bóp tương tác. Nếu có thì Tikgo cũng đã hướng dẫn bạn cách khắc phục nhanh chóng. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn! 

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg