TOP Những sản phẩm bị cấm trên tiktok shop

Để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của bạn không vi phạm chính sách của tiktok đưa ra, bạn cần phải biết sản phẩm nào được kinh doanh, sản phẩm nào không. Phần mềm tikgo sẽ tổng hợp 6 sản phẩm bị cấm trên tiktok shop mà bạn không được phép kinh doanh trên đây. Mời bạn đọc tham khảo! 

Sản phẩm bị cấm trên tiktok shop
Sản phẩm bị cấm trên tiktok shop

I. Những sản phẩm bị cấm trên tiktok shop

Ngoài việc giới hạn đơn hàng tiktok shop, nền tảng tiktok còn giới hạn cả mặt hàng kinh doanh trên đây bằng cách cấm kinh doanh một số mặt hàng. Tiktok đã đưa ra những yêu cầu cũng như những sản phẩm không được phép kinh doanh trên tiktok shop. Cụ thể có 6 mặt hàng sẽ bị cấm trên đây. Điều này được đưa ra dựa trên pháp luật tại thị trường mà nó hoạt động. 

1. Súng, đạn và vũ khí

Súng ống, vũ khí, đạn dược là những mặt hàng ảnh hưởng đến an ninh của một quốc gia. Do đó nó là mặt hàng bị cấm và kinh doanh thương mại trên mọi nền tảng từ online đến offline.

Các sản phẩm như vũ khí quân dụng, hơi cay, súng lục, súng trường, dao bấm… đều bị cấm hoàn toàn trên đây. Hơn nữa, các tài liệu hướng dẫn, sách về chế tạo súng ống đạn dược đều bị cấm. 

Súng
Súng, đạn, vũ khí bị cấm

2. Động vật và sản phẩm động vật

Các sản phẩm liên quan đến động vật như: 

 • Động vật sống, gia cầm, thú cưng
 • Thiết bị, dụng cụ săn bắn
 • Bất kỳ bộ phận cơ thể nào của động vật
 • Sản phẩm có chứa động vật đang bị đe dọa, nằm trong danh sách bảo tồn của địa phương/ quốc tế.
 • Các thiết bị săn bắt, bẫy động vật như: dao cắt, vòng cổ có gai,, bẫy keo,… 

Tất cả các sản phẩm trên đều nằm trong danh sách cấm của Tiktok.

3. Mặt hàng độc hại và nguy hiểm

Các mặt hàng nguy hiểm độc hại  như vật liệu phóng xạ, thiết bị xử lý vật liệu phóng xạ, các loại pháo nổ, chất hóa học, chất độc,… gây nguy hiểm sẽ bị cấm trên đây. Nếu chuẩn bị  kinh doanh trên đây thì bạn cần đặc biệt chú ý đến các mặt hàng này. Đặc biệt là các mặt hàng về pháo khi mà lợi nhuận nó mang lại cao và bạn có thể tìm nguồn cung bất hợp pháp khá dễ bạn ngoài. Nếu không muốn bị Tiktok cấm và đưa ra các biện pháp trừng phạt thì bạn hãy loại bỏ ngay các mặt hàng này khỏi danh sách các sản phẩm bạn định kinh doanh đi nhé! 

Các mặt hàng độc hại
Các mặt hàng độc hại, nguy hiểm

>> Xem thêm: Tìm hiểu quy trình vận đơn trên tiktok shop chi tiết nhất

4. Thuốc và thiết bị y tế trái phép, không đủ tiêu chuẩn

Thuốc là một trong những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người. Với chức năng nhạy cảm như vậy, tiktok cũng nghiêm cấm các sản phẩm thuốc và thiết bị y tế được phép kinh doanh trên đây

 • Các sản phẩm phải được cung cấp từ bác sĩ, hoặc kê đơn.
 • Các loại thực phẩm chức năng không an toàn.
 • Thiết bị y tế không đạt chuẩn
 • Các bộ dụng cụ xét nghiệm như HIV, xét nghiệm thai nhi, quan hệ cha con,… 

Ngoài các sản phẩm kể trên, ngay cả thuốc thú y tiktok cũng cấm kinh doanh trên đây.

Thuốc
Cấm kinh doanh thuốc

5. Động vật hoang dã và thực vật được bảo vệ

Với mặt hàng này Tiktok cấm kinh doanh tất cả các sản phẩm sau: 

 • Tài nguyên thủy sản cấm khai thác
 • Sản phẩm chứa thực vật, động vật hoang dã được nằm trong danh sách được bảo vệ do luật pháp quy định hoặc địa phương quy định.
 • Sản phẩm thủy sản chứa chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép hoặc chưa các độc tố tự nhiên nguy hại tính mạng con người.
 • Giống vật nuôi, cây trồng có hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái hoặc không có trong danh mục được phép sản xuất và kinh doanh.

6. Sản phẩm và dịch vụ dành cho người lớn – sản phẩm bị cấm trên tiktok shop

Tất cả các sản phẩm, dịch vụ dành cho người lớn đều nằm trong top các sản phẩm bị cấm trên tiktok. Tiktok không chỉ cấm bán trên đây mà ngay cả làm video với nội dung liên quan đều bị đánh dấu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Khi đó, dù bạn có tìm cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok thì kết quả vẫn sẽ không khả quan nếu mức độ vi phạm của bạn nặng. Do vậy, hãy chú ý đến các sản phẩm sau để tránh kinh doanh trên đây: 

 • Trò chơi điện tử và phim người lớn với xếp hạng X.
 • Dịch vụ hẹn hò, quan hệ tình dục hoặc hộ tống dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Các sản phẩm như đồ chơi tình dục, chất kích dục, phụ kiện, quần áo khiêu dâm,…
Cấm các sản phẩm người lớn
Cấm các sản phẩm, dịch vụ người lớn

II. Những lưu ý về những sản phẩm bị cấm trên tiktok shop

Một số lưu ý về các sản phẩm, mặt hàng bị cấm trên tiktok shop mà bạn cần phải biết: 

 • Tiktok sẽ xem xét và kiểm tra thông tin sản phẩm của bạn trong suốt quá trình đăng danh sách sản phẩm. Đồng thời nền tảng sẽ thực hiện hiện kiểm  tra ngẫu nhiên ở các giai đoạn để xem có sự thay đổi bất thường nào trong danh sách sản phẩm vi phạm nguyên tắc, chính sách của tiktok không.
 • Tiktok có quyền chuyển những người bán hàng vi phạm pháp luật cũng như các quy định liên qua cho cơ quan nhà nước khi thích hợp.
 • Nếu kênh bán hàng của bạn vi phạm nguyên tắc về danh sách sản phẩm được phép kinh doanh và không được phép kinh doanh trên đây thì Tiktok sẽ xóa kênh. Nếu bạn vi phạm nhẹ, Tiktok có thể sẽ khóa tạm thời. Nhưng nếu mức độ vi phạm nặng, việc bạn bị xóa đặc quyền bán hàng là điều không thể tránh khỏi.
 • Thi thoảng, hệ thống Tiktok co thể sẽ chặn các sản phẩm được phép bán trên trang web của họ. Tuy nhiên điều này sẽ chỉ xảy ra khi sản phẩm có thông tin chưa chính xác, không đầy đủ khiến Tiktok không thể xác định được mặt hàng đó được phép hay không được phép bán. 
 • Một số sản phẩm tiktok cấm những không có nghĩa nó không hợp pháp.

Như vậy, Tikgo đã tổng hợp 6 mặt hàng bị cấm trên tiktok shop giúp bạn đọc. Các thông tin được chia sẻ đến bạn đọc bên trên là thông tin mới nhất mà Tikgo cập nhật được tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên nó sẽ có sự thay đổi khi tiktok thay đổi chính sách và bạn cần phải theo dõi và cập nhật tin tức của chúng tôi thường xuyên để biết thông tin chính xác nhất!

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg