Tiktok trả tiền như thế nào? Cách nhận tiền từ tiktok như thế nào?

Tiktok là ứng dụng không chỉ là nền tảng xã hội giải trí mà còn là một kênh tạo lên nguồn thu nhập khủng cho nhiều người. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiện là có thể bật tính năng kiếm tiền trên đây. Vậy có cách kiếm tiền từ tiktok nào? Tiktok trả tiền như thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin mà Tikgo giải đáp qua bài viết sau.

I. Tiktok là gì?

Tiktok là ứng dụng chia sẻ video ngắn và dịch vụ mạng xã hội cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn với thời lượng 15 giây đến 3 phút. Các chủ đề của video tiktok đa dạng và trendy về thời trang, nấu ăn, phong cách sống,… 

tiktok là gì
Tiktok là gì

Tiktok thuộc sở hữu của công ty ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, Tiktok cũng có hiên bản dành riêng cho người dùng tại Trung Quốc. Nếu bạn muốn sử dụng kênh tiktok này bạn cũng có thể tham khảo các cách tải tiktok Trung Quốc để sử dụng và tìm kiếm ý tưởng cho video của mình.

Ứng dụng tiktok là nơi bạn có thể đăng tải các video ngắn từ vài giây đến vài phút. Điều đáng chú ý ở đây là bạn có thể gặp các idol một cách thường xuyên hơn qua các video hóm hỉnh. Ngoài ra, với kho tàng âm nhạc “siêu cấp” đã mang đến điểm khác biệt cho tiktok. Mỗi cá nhân sử dụng và xây dựng kênh tiktok đều mang màu sắc riêng. 

II. Điều kiện bật kiếm tiền trên tiktok

Để bật kiếm tiền trên tiktok bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Từ 18 tuổi trở lên.
  • Có ít nhất 10.000 người theo dõi.
  • Có ít nhất 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua.
  • Có tài khoản phù hợp với Nguyên tắc cộng đồng của tiktok.
  • Có tài khoản hoặc đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha hoặc Ý.

III. Tiktok trả tiền như thế nào?

Sau khi đã đủ điều kiện kiếm tiền trên kênh, chắc hẳn ai cũng quan tâm cách mà tiktok trả tiền như thế nào đúng không? 

Theo ước tính nhà sáng tạo nội dung sẽ nhận được 2 đến 4 xu cho mỗi 1.000 lượt xem trên một video qua quỹ nhà sáng tạo tiktok. Quỹ nhà sáng tạo này là chương trình mà tiktok cam kết trả 300 triệu USD cho các nhà sáng tạo nội dung sử dụng nền tảng đăng ký tham gia. 

Nhà sáng tạo có thể kiếm tiền trên tiktok dựa trên sự kết hợp của các yếu tố sau:

– Số lượt xem.

– Tính xác thực của lượt view (lượt xem).

– Mức độ tham gia.

– Số lượng nội dung được xuất bản.

IV. Những cách kiếm tiền từ titkok 2023

Để kiếm kiềm trên tiktok hiệu quả bạn có thể tham khảo 5 cách kiếm tiền phổ biến dưới đây. 

1. Bán hàng trên tiktok shop

Bán hàng trên tiktok shop là một cách đang được đông đảo người dùng lựa chọn để thực hiện kiếm tiền trên nền tảng này. Bạn có thể thực hiện gắn thẻ các sản phẩm của mình trong các nội dung không phải trả trả tiền. Mục đích để thu hút và đưa người mua đến cửa hàng của bạn.

Kiếm tiền trên tiktok bằng cách bán hàng
Kiếm tiền trên tiktok bằng cách bán hàng

Để bán hàng trên tiktok mang lại hiệu quả tối ưu nhất bạn nên sử dụng phần mềm quản lý sản phẩm tiktok shop Tikgo. Đây là công cụ ưu việt từ hệ sinh thái quản trị kinh doanh thương mại điện tử đến việc quản lý nhân viên. Điều này giúp cho việc kinh doanh trên tiktok shop của bạn trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả nhất có thể. 

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý về việc trả phí bán hàng trên tiktok shop. Hiện nay, mức phí bán hàng trên nền tảng này là 2.5%. So với các sàn thương mại điện tử khác thì tiktok shop đang có mức phí thấp nhất hiện nay.

2. Trở thành người quảng bá thương hiệu

Cũng như các kênh mạng xã hội Facebook, Instargram có thể kiếm tiền từ việc quảng bá thương hiệu thì tiktok cũng không ngoại lệ. Đây là trong các cách kiếm tiền hiệu quả được nhiều nhà sáng tạo nội dung lựa chọn. Để trở thành người quảng bá thương hiệu thì trước tiên bạn phải là người có sức ảnh hưởng trực tiếp trên nền tảng này. Bởi khi đó bạn mới có thể dễ dàng đưa sản phẩm mà bạn quảng bá tới khách hàng thông qua các nội dung chia sẻ. Với hình thức này bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà bán hàng.

Trở thành người quảng bá thương hiệu
Trở thành người quảng bá thương hiệu

Tuy nhiên, để đảm bảo sự uy tín và tránh mang tới những ý kiến trái chiều bạn nên lựa chọn sản phẩm uy tín. Điều này còn sẽ giúp tăng sức ảnh hưởng của bạn trên nền tảng này.

3. Chạy quảng cáo tiktok bán sản phẩm của bạn

Tiktok cho phép các nhà phát triển chèn quảng cáo và cho phép người bán hàng phát hành sản phẩm chạy quảng cáo. Với tiktok việc quảng cáo này trở nên đơn giản hơn và phù hợp với hầu hết người tham gia. Việc của bạn là thực hiện lên ý tưởng, phát triển nội dung, chạy quảng cáo và tối ưu quảng cáo tiktok để mang lại hiệu quả tối đa.

4. Tham gia Tiktok Creator Marketplace

Tiktok creator marketplace là nền tảng chính thức cho các thương hiệu và nhà sáng tạo nội dung cộng tác trên kênh. Đây cũng là nền tảng giúp các nhà sáng tạo kiếm tiền nhanh hơn từ công việc của mình. 

Tham gia Tiktok Creator Marketplace
Tham gia Tiktok Creator Marketplace

Các nhà quảng cáo có thể tìm kiếm KOL để làm tiktok shop affiliate hoặc quảng bá thương hiệu sản phẩm cụ thể của bạn.

5. Affiliate Marketing

Hình thức affiliate marketing là hình thức được nhiều tiktoker lựa chọn quảng bá cho doanh nghiệp, nhãn hàng. Họ thường quảng cáo bằng các video chia sẻ và tạo, gắn link bio trên trang cá nhân của mình. Đường link bio là đường link tiếp thị liên kết cho sản phẩm, thương hiệu mà tiktoker đó đang quảng bá. Người dùng click lựa chọn mua hàng càng nhiều thì tiktoker càng được nhiều hoa hồng tương ứng.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ chi tiết thông tin về các câu hỏi: Tiktok trả tiền như thế nào? Hay những cách kiếm tiền trên tiktok phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thực hiện kiếm tiền trên nền tảng này. Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg