Hướng dẫn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok chi tiết

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok là điều mà không ai mong muốn khi hoạt động trên nền tảng này. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại vô tình mắc phải lỗi này khiến tài khoản tiktok của bạn bị đánh “gậy” vi phạm. Điều này làm ảnh hưởng tới hoạt động đăng tải video hay cách đăng sản phẩm lên tiktok shop và bán hàng trên đó. Trong bài viết này Phần mềm TikGo sẽ hướng dẫn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok chi tiết nhất cho bạn. Cùng theo dõi để khắc phục khi cần bạn nhé!

I. Tiêu chuẩn cộng đồng tiktok là gì?

Từ trước đến nay tiktok chưa bao giờ đưa ra những lý do tại sao lại xoá video của người dùng. Thay vì đó chỉ gửi thông báo rằng video của người dùng đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok và sẽ bị xoá video, chặn đăng video. Tiếp theo hoặc xa hơn là xóa kênh vĩnh viễn. 

Nếu bạn đã từng tham gia và sử dụng các nền tảng khác như Youtube thì chắc chắn cũng biết về nguyên tắc tiêu chuẩn cộng đồng. Về cơ bản thì nguyên tắc cộng đồng của tiktok cũng như Youtube, Facebook, Instagram, Twitter.

 cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok
Tiêu chuẩn cộng đồng tiktok là gì?

Tiêu chuẩn cộng đồng tiktok là những tiêu chuẩn chung của kênh áp dụng cho những nội dung được phép đăng và không được phép đăng trên nền tảng. Người dùng trên tiktok đều phải tuân thủ nguyên tắc này. Các nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok sẽ bị loại bỏ hoàn toàn trên nền tảng. Những tài khoản vi phạm sẽ được nhận cảnh báo từ tiktok nếu: 

– Vi phạm lần đầu với mức độ nhẹ thì sẽ bị xóa hoặc đăng video trong một thời gian ngắn.

– Vi phạm tiêu chuẩn nhiều lần với mức độ nghiêm trọng thì sẽ bị khoá hoặc thậm chí là xoá tài khoản vĩnh viễn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể khiếu nại nếu bạn tin rằng bạn không vi phạm chính sách tiêu chuẩn cộng đồng tiktok.

>> Xem thêm: Cách liên kết tiktok shop với tiktok cá nhân cực đơn giản

II. Tại sao lại bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok?

Tài khoản của bạn bị đánh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok do 1 trong 6 nguyên nhân sau:

1. Mạo danh

Tiktok không cho phép việc mạo danh các cá nhân hay tổ chức nhằm mục đích lừa đảo. Sau khi nhận được thông báo về tài khoản tiktok nào đó có hành vi mạo danh. Thì tiktok sẽ rà soát hồ sơ và xoá tài khoản đó. 

 cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok
Mạo danh người khác trên tiktok

Tuy nhiên vẫn có các trường hợp được tiktok cho phép đó là fan hâm mộ. Tuy nhiên phải có điều kiện là ghi rõ tài khoản của người hâm mộ trong mục tiểu sử. Đồng thời sẽ không có bất cứ liên hệ gì với chính chủ tài khoản.

2. Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Dù ở mạng xã hội nào thì việc bạn đăng những sản phẩm nội dung của người khác không chỉnh sửa hay bổ sung đều sẽ không được đánh giá cao. Tiktok không muốn những video có nội dung lặp đi lặp lại trên nền tảng. Bởi nó sẽ gây nên trải nghiệm không tốt cho người dùng. Do đó, tiktok sẽ gỡ những video đó xuống nếu như đăng quá lộ liễu.

vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok
Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok về quyền sở hữu trí tuệ

Bạn có thể sử dụng những nền nhạc bản quyền tiktok thay vì sử dụng bản gốc của nền nhạc đó. Nhằm tránh vi phạm sở hữu trí tuệ. Đây cũng là một cách để có thể chèn nhạc quảng cáo tiktok không bị đánh bản quyền. 

3. Nội dung chứa bạo lực

Tiktok là trang mạng xã hội giải trí nên tôn vinh sự sáng tạo và tránh sự bài xích từ video bạo lực. Nếu như bạn có đăng tải những video bạo lực về máu me, tai nạn mang tính rùng rợn thì đều sẽ bị tiktok xóa và tạm dừng hoặc xóa tài khoản.

4. Hành vi quấy rối, bắt nạt

Hành vi quấy rối, bắt nạt cũng là nội dung sẽ bị tiktok đánh dấu là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Chắc chắn video này sẽ bị gỡ hoặc tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

5. Đánh bạc và lừa đảo

Tiktok không cho phép người dùng sử dụng nền tảng để đánh lừa lòng tin gây tổn hại đến tài chính của người khác. Bên cạnh đó tiktok cũng hạn chế nội dung quảng cáo liên quan đến sòng bạc, cá cược bất cứ hoạt động cờ bạc nào khác. 

Thông thường những hành vi vi phạm này sẽ dẫn link sang một nền tảng khác trong video tiktok. Hành động này sẽ lập tức bị tiktok quét và tỷ lệ xóa video vô cùng cao. Do đường link này có thể không an toàn cho người dùng trên nền tảng và sẽ bị gỡ bất kể khi nào thấy nghi ngờ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo mã giảm giá tiktok shop cho người bán chi tiết từ A – Z

6. Hình ảnh khỏa thân và hoạt động tình dục người lớn

Tiktok nghiêm cấm mọi trường hợp đăng tải hình ảnh, video khỏa thân, khiêu dâm, quấy rối tình dục trên nền tảng.

III. Tài khoản bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok sẽ như thế nào?

Nếu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok thì mức nhẹ bạn sẽ bị xoá video đó. Điều này sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ tới công việc kinh doanh, mất đi sự uy tín với khách hàng. Còn ở mức độ nghiêm trọng hơn thì bạn sẽ bị cấm tạm thời hoặc cấm vĩnh viễn:

– Cấm tạm thời

Tuỳ vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm tài khoản của bạn có thể bị hạn chế một số khả năng trên nền tảng. Ví dụ như tài khoản của bạn bị đình chỉ chỉ thực hiện được một số hành động như: bình luận, đăng tải video, gửi tin nhắn trực tiếp hoặc chỉnh sửa hồ sơ, phát livestream trên tiktok trong một khoảng thời gian từ 24-48 giờ. 

Trong một số trường hợp tài khoản tiktok của bạn sẽ bị giới hạn ở trọng thái chỉ xem, thường sẽ là từ 72 giờ – 1 tuần. Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn không thể tương tác với các video khác trong thời gian đó.

– Cấm vĩnh viễn

Nếu vi phạm nhiều lần thì tiktok sẽ gửi thông báo cho bạn về tài khoản của bạn bị cấm. Tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn nếu tiếp tục vi phạm. Nếu tài khoản bị cấm hoạt động trên nền tảng thì bạn sẽ nhận được thông báo ở lần tiếp theo khi mở ứng dụng.

>> Xem thêm: Tiktok ads là gì? Cần lưu ý gì khi chạy quảng cáo trên tiktok? 

IV. Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok chi tiết

Nếu chẳng may bạn bị cảnh báo về việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok thì bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Chờ hết thời gian vi phạm

Nếu đội ngũ nhân viên hỗ trợ từ chối mở khoá cho bạn thì việc duy nhất bạn có thể đợi hết hạn phạt vi phạm. Việc đầu tiên bạn nên làm sao khi được gỡ bỏ lệnh cấm là hãy xóa ngay nội dung, comment vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok đó. 

Còn nếu tài khoản của bạn bị cấm vĩnh viễn thì hoàn toàn không có bất kể một cách nào có thể mở khoá lại tài khoản đó được. Khi đó bạn sẽ phải bắt đầu lại một tài khoản khác hoặc đi mua một tài khoản đã được sẵn để tiết kiệm thời gian, chi phí.

2. Khiếu nại với đội ngũ hỗ trợ của tiktok

Khiếu nại với đội ngũ hỗ trợ của tiktok qua các bước:

Bước 1: Mở ứng dụng tiktok trên điện thoại ⇒ Chọn Hộp thư để vào thông báo của tiktok.

Bước 2: Nhấn vào thông báo cho rằng bạn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của tiktok ⇒ Gửi khiếu nại.

 cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok
Khiếu nại với đội ngũ hỗ trợ của tiktok

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước trên tiktok sẽ gửi cho các bạn một danh sách các bước bạn cần làm. Bạn làm theo hướng dẫn đã được cung cấp để gỡ vi phạm tiêu chuẩn tiktok.

Trên đây, là một số kiến thức về cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok mà Tikgo muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ phần nào nắm được những yêu cầu về nội đăng tải trên nền tảng mạng xã hội. Đồng thời có thể tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh. 

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg