Tiktok Shop là gì? Cách kiếm tiền trên tiktok shop?

Tiktok đã cho ra mắt tính năng mới đã và đang thu hút khá nhiều người dùng với tên gọi Tiktok Shop. Vậy Tiktok shop là gì? Để mở được tiktok shop có yêu cầu điều kiện gì không? Hiện nay có những cách kiếm tiền nào trên tiktok nào không? Cùng Tikgo đi tìm lời giải qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tiktok shop là gì?

tiktok shop là gì
Tiktok shop là gì

Tiktok Shop là tính năng dành cho người bán hàng trên tiktok. Nó được xem như một sàn thương mại điện tử. Ở đó, các chủ shop sẽ kết nối và bán hàng trực tiếp trên gian hàng của mình bằng các hình thức như: đăng sản phẩm lên gian hàng, livestream. Chủ shop cần mô tả sản phẩm như các sàn thương mại điện tử khác như Shopee, Tiki,…

II. Điều kiện để được mở tiktok shop là gì?

Tiktok khá nghiêm ngặt trong khâu mở tiktok shop. Để mở được tiktok shop bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện mà tiktok đưa ra: 

– Đối với Brand/ Mechant: Phải có tư cách pháp nhân tại Việt Nam, có giấy phép kinh doanh và mã  số thuế còn hiệu lực. Thêm vào đó, tài khoản ngân hàng doanh nghiệp phải có tên đồng nhất với giấy phép đăng ký kinh doanh. Các mặt hàng doanh nghiệp bán không được là hàng cấm, hàng giả, hàng nhái,….

– Đối với Creator: Tài khoản Tiktok đạt từ 10000 followers trở nên và chủ tài khoản phải trên 18 tuổi.

Sau khi đủ điều kiện, bạn có thể mở tiktok shop. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để mở tiktok shop, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách mở tiktok shop để tiến hành mở tiktok shop cho mình.

III. Ưu nhược điểm của tiktok shop

Tiktok shop là sàn thương mại điện tử sinh sau đẻ muộn tại Việt Nam. Vậy nó có ưu, nhược điểm gì khi bán hàng trên đây.

Về ưu điểm: 

– Giao diện của nó tương đối thân thiện, dễ sử dụng.

– Người dùng tiktok ở độ tuổi trẻ và trưởng thành nhanh  giúp bạn target được lượng người dùng trẻ nhanh chóng.

– Thao tác thanh toán online dễ dàng.

– Đa dạng mặt hàng, giá cả, đánh giá khách quan từ phía khách hàng, lượt mua rõ ràng.

Về nhược điểm: 

Tiktok shop còn khá non trẻ và đang trong quá trình hoàn thiện. Đặc biệt là khâu quản lý đơn hàng của tiktok shop còn nhiều hạn chế khiến các chủ shop còn gặp khó khăn khi số lượng đơn hàng lớn. Thêm vào đó, tình trạng gặp lỗi khi liên kết link đến gian hàng xảy ra với nhiều tài khoản. Lượng traffic chưa cao người bán phải tập trung kéo traffic liên tục về kênh để có khách hàng.

IV. Cách kiếm tiền trên tiktok shop

Khác với các nền tảng khác, tiktok shop có khá nhiều lĩnh vực mang để mang đến thu nhập cho người dùng. Dưới đây là 4 cách kiếm tiền phổ biến trên tiktokshop

1. Tự kinh doanh sản phẩm của chính bạn

Nếu bạn có sản phẩm và đủ điều kiện mở tiktok shop thì việc bạn tự kinh doanh trên đây có khả năng đem về cho bạn nguồn thu nhập khủng.

Tự kinh doanh
Tự kinh doanh trên tiktok shop

Bạn dễ dàng tiếp cận được tập khách hàng tiềm năng trên đây khi mà số lượng người dùng lớn. Bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều cách bán hàng trên tiktok để sáng tạo nội dung, video bán hàng cho mình thu hút và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, như đã nói ở trên tiktok shop còn hạn chế trong khâu quản lý đơn hàng. Do vậy, nếu muốn kinh doanh trên đây hiệu quả, bạn nên sử dụng thêm phần mềm quản lý đơn hàng trên tiktok để giải quyết những hạn chế trong quản lý đơn hàng. Nhờ vậy, công việc kinh doanh của bạn sẽ ngày càng hiệu quả hơn.

2. Affiliate Marketing

Hình thức này không còn quá xa lạ với nhiều nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng tiktok hiện nay. Với cách kiếm tiền này, các tiktoker sẽ có thu nhập từ việc người dùng click vào link họ đặt ở phần bình luận hoặc bio trang cá nhân. Số lượng click càng nhiều, số tiền họ nhận được càng cao.

Tuy nhiên, để kiếm tiền bằng cách này, tài khoản của bạn phải là tài khoản doanh nghiệp.

Affiliate
Affiliate

3. Quảng bá cho một thương hiệu bất kỳ

Quảng bá cho thương hiệu rất phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội nói chung, tiktok nói riêng.

Quảng cáo
Quảng bá thương hiệu, sản phẩm

Bạn sẽ mua và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu đó. Sau đó, làm video quảng cáo cho sản phẩm đó và đăng lên tiktok. 

Tuy nhiên, để làm được như vậy, bạn phải là người có ảnh hưởng nhất định trên tiktok. Cụ thể, bạn cần đạt tối thiểu 10000 lượt xem trong 30 ngày gần nhất. 

Lưu ý: Bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn sản phẩm, thương hiệu có chất lượng, uy tín vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu của bạn.

4. Dropshipping

Cách thức kiếm tiền trên tiktok shop này khá mới mẻ với nhiều người. Với cách kiếm tiền này, bạn sẽ không cần phải sở hữu sản phẩm mà bạn sẽ hợp tác với một nhà tư cung cấp, quảng cáo, tư vấn và chốt đơn. Việc của bạn sẽ là lập kế hoạch, áp dụng các chiến dịch quảng cáo thu hút khách hàng. Còn lại các công việc như đóng gói, vận chuyển, quản lý kho hàng sẽ do nhà cung cấp thực hiện.

Dropshipping
Hình thức Dropshipping

Qua bài viết, Tikgo đã định nghĩa giúp bạn đọc tiktok shop là gì? Mặc dù có mặt trên thị trường sau các sàn thương mại điện tử khác, nhưng tiktok shop được đánh giá rất tiềm năng trong thời gian sắp tới. Ngoài cách kiếm tiền qua hình thức tự kinh doanh như các sàn thương mại khác, tiktok shop còn có nhiều cách kiếm tiền khác. Từ đó giúp người dùng có thể lựa chọn cho mình hình thức phù hợp, đem đến nguồn thu nhập cho người dùng. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg