Hướng dẫn cách ghim bình luận trên tiktok nhanh chóng

Ghim bình luận trên tiktok là gì? Ghim bình luận trên tiktok để làm gì? Cách ghim bình luận trên tiktok như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi của không ít nhà sáng tạo nội dung cũng như người bán hàng trên kênh thắc mắc. Bài viết dưới đây Phần mềm Tikgo sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn mục đích và cách ghim bình luận trên tiktok một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

I. Tính năng ghim bình luận trên tiktok là gì?

Tính năng ghim bình luận trên tiktok cho phép chủ sở hữu video được ghim một bình luận lên đầu ô bình luận. Bình luận này có thể là của chủ kênh hoặc của người khác. 

Tính năng ghim bình luận trên tiktok
Tính năng ghim bình luận trên tiktok là gì?

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể ghim 1 bình luận duy nhất và bạn cũng có thể gỡ bình luận đó đi để thay thế bằng bình luận khác. Ngoài ra, bạn cũng không nên ghim bình luận có chứa liên kết bên ngoài. Bởi vì như vậy sẽ làm tăng khả năng bị tiktok đình chỉ, hoặc tiktok sẽ ẩn bình luận đó đi.

Một điều quan trọng bạn nên chú ý đó chính là phải mở tính năng bình luận trên tiktok thì mới có thể thự hiện ghim bình luận được đó nhé! Nếu bạn chưa biết cách mở bình luận trên tiktok thì có thể tham khảo tại đây!

II. Ghim bình luận trên tiktok để làm gì?

Ghim bình luận ở trên tiktok sẽ mang lại cho bạn các lợi ích khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết về các lợi ích này bạn nhé!

1. Làm nổi bật các thông tin, thông báo quan trọng

Bình luận sau khi đã được ghim sẽ được xuất hiện ở đầu tiên trong ô bình luận của bạn. Vậy nên bạn có thể dễ dàng thu hút sự quan tâm của người khác xem video của mình. Trong trường hợp độ dài của video không đủ thì nhà sáng tạo nội dung sẽ truyền tải thông điệp qua bình luận được ghim trên đầu video. Hoặc cũng có thể khi nội dung lời nói của chủ video gây hiểu nhầm thì họ cũng có thể ghim ở phần dưới bình luận mọi người cùng làm rõ về sự việc.

Trong các video bán hàng trên tiktok nhà bán hàng sẽ điều chỉnh các thông tin quan trọng về sản phẩm như chất lượng, công cụ,… trên video. Để thúc đẩy việc mua hàng của khách hàng thì họ thường thêm các thông tin khác như cách để đặt hàng ở dưới phần bình luận. Những thông tin đó sẽ được ghim lại trên đầu video nhằm giúp cho khách hàng nhìn thấy dễ dàng hơn. 

Ngoài việc bán hàng trên tiktok bằng các video giới thiệu sản phẩm, bạn cũng có thể thực hiện các cách bán hàng trên tiktok shop. 

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách mở tiktok shop nhanh chóng, dễ dàng để thực hiện bán hàng trên đó!

2. Đánh dấu một chủ đề chung

Tương tự như việc làm nổi các thông tin và thông báo quan trọng, người đăng video cũng hoàn toàn có thể ghim lại các bình luận của người xem. Ví dụ như các video mang tính tranh luận, họ sẽ chọn lọc và ghim một nhận xét nổi bật nhất của người xem để mọi người cùng nhau trao đổi và thảo luận ý kiến của bản thân về quan điểm nào đó. 

Còn với những người bán hàng khác trên tiktok những bình luận mà họ nhận được nhiều nhất đó chính là các vấn đề về sản phẩm, đặc biệt là về giá. Việc quá nhiều bình luận sẽ khiến người bán khó có thể trả lời hết được. Do đó việc trả lời bằng bình luận sau đó ghim lại là giải pháp hoàn hảo nhất. 

⇒ Xem thêm: Cách lưu video tiktok trên máy tính đơn giản nhất, chi tiết nhất

3. Giảm thiểu các bình luận tiêu cực

Dù là nền tảng mạng xã hội nào thì cũng khó có thể tránh khỏi những bình luận tiêu cực. Tiktok cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, với tính năng này bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu tần suất xuất hiện các bình luận tiêu cực. Bởi bạn có thể ghim một bình luận mang tính tích cực đối với video của mình lên đầu. Bình luận của bạn sẽ khiến người xem chú ý trước tiên và cũng có xu hướng để lại những bình luận tương tự. Như vậy việc xuất hiện các bình luận tiêu cực sẽ không còn nhiều nữa.

III. Hướng dẫn cách ghim bình luận trên tiktok

Để ghim bình luận lên tiktok bạn có thể thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng tiktok ⇒ Chọn biểu tượng Tôi ở góc bên phải màn hình.

Cách ghim bình luận tiktok
Chọn video có bình luận muốn ghim ⇒ Chọn bình luận ⇒ Chọn Ghim bình luận

Bước 2: Chọn video có bình luận muốn ghim ⇒ Nhấn và giữ bình luận đó ⇒ Đến khi xuất hiện các mục như hình thì bạn chọn vào phần Ghim bình luận

Như vậy là bạn đã có thể ghim 1 bình luận cho video đó của bạn rồi. 

Cách bỏ ghim bình luận tiktok
Hướng dẫn cách bỏ ghim bình luận tiktok

Nếu bạn muốn bỏ ghim bình luận đó để thay thế bình luận khác bạn cũng nhấn vào bình luận đã ghim ⇒ Chọn Bỏ Ghim bình luận

Bài viết trên Tikgo đã hướng dẫn chi tiết cách ghim bình luận trên tiktok chỉ với 2 bước đơn giản. Hy vọng thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên chia sẻ với mọi người về thủ thuật này nhé. Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg