Hướng dẫn cách lấy filter trên tiktok bắt trend, thu hút TRIỆU view

Để tăng sự hấp dẫn cho video của mình trên tiktok, nhiều người dùng đã thêm filter trong quá trình quay video tiktok. Tuy nhiên để có được nhiều filter xinh, hot trend, bạn cần phải biết cách lấy filter trên tiktok. Vậy làm thế nào để có được nhiều filter xinh đẹp, hot trend để quay video cho mình? Cùng Phần mềm Tikgo tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Cách lấy filter trên tiktok
Các cách lấy filter trên tiktok

I. 4 Cách lấy filter trên tiktok nhanh nhất

Để lấy filter trên tiktok có rất nhiều cách khác nhau. Phần mềm Tikgo sẽ hướng dẫn bạn cách lấy filter tiktok nhanh chóng đơn giản nhất. Tùy thuộc vào mức độ thuận tiện mà bạn có thể lựa chọn cách làm tiện lợi nhất cho mình.

1. Cách lấy filter tiktok trên xu hướng

Khi lướt tiktok, bạn gặp một filter và bạn muốn có nó. Hãy thực hiện theo các bước sau đây để lấy filter đó về và sử dụng:

Bước 1: Ấn vào filter được đính kèm trên video của họ.

Bước 2: Nhấn Thử ngay hiệu ứng này  tại giao diện hiện ra để bắt đầu quay video.

Bước 3: Chọn Thêm vào yêu thích để lưu filter và sử dụng cho các lần sau.

Cách lấy filter trên tiktok
Cách lấy filter trên tiktok từ xu hướng

Xem thêm: Phí bán hàng trên tiktok là bao nhiêu?

Như vậy bạn đã lấy thành công filter tiktok trên video xu hướng. Bạn có thể áp dụng các làm này để lấy filter ở nhiều video khác trên xu hướng.

2. Cách lấy filter tiktok từ mục “Tìm kiếm”

Một cách lấy filter khác khá đơn giản nữa là bạn lấy từ mục “ Tìm kiếm”. Để thực hiện theo cách này, bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập tiktok => Chọn biểu tượng kính lúp để tìm kiếm.

Bước 2: Điền tên filter bạn muốn tìm trên thanh tìm kiếm.

Bước 3: Sau khi tìm được filter bạn muốn, bạn chọn biểu tượng máy quay để quay video với filter đó trên tiktok.

Cách lấy filter tiktok
Cách lấy filter tiktok từ mục tìm kiếm

Xem thêm: Hướng dẫn cách liên kết tiktok shop với tiktok cá nhân đơn giản

3. Cách lấy filter tiktok từ mục “Tạo video mới”

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, tiktok đã trang bị những filter có sẵn để giúp họ quay video. Bạn có thể khai thác nguồn tài nguyên này trên tiktok theo các bước sau đây: 

Bước 1: Truy cập tiktok => Chọn biểu tượng dấu cộng.

Bước 2: Chọn hiệu ứng. Tại đây bạn sẽ chọn filter bạn yêu thích và phù hợp với nội dung video của bạn. Bạn có thể lưu lại những filter này để sử dụng cho các lần quay khác.

Bước 3: Sau khi đã chọn được filter bạn muốn bạn sẽ chọn nhạc và quay video tiktok của mình.

Cách lấy filter tiktok
Cách lấy filter tiktok từ “Tạo mới video”

4. Cách lấy filter của người khác trên tiktok

Với cách lấy filter này trên tiktok, bạn thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng tiktok => Chọn video của người dùng mà bạn muốn lấy filter.

Bước 2: Chọn biểu tượng đũa sao có ghi tên filter bên cạnh.

Bước 3: Nhấn vào Thử hiệu ứng này để quay video trên tiktok với filter trên video của người khác. 

II. Lưu ý khi dùng filter trên tiktok

Mặc dù filter là một công cụ giúp bạn tăng tính sáng tạo cho video của mình trên tiktok nhưng không phải lúc nào nó cũng sẽ có tác dụng như vây. Muốn đạt được hiệu quả khi sử dụng video để tăng tính sáng tạo và hấp dẫn, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau.

1. Chọn filter phù hợp với nội dung để tăng sự thu hút

Để có một chiếc video hấp dẫn thì việc có một kịch bản tiktok hay là chưa đủ. Bạn sẽ phải kết hợp với nhiều yếu tố khác, trong đó có filter. Bạn phải lựa chọn filter phù hợp với nội dung kịch bản video để thể hiện sự thống nhất của video đó. Khi đó, người dùng sẽ dễ bị lôi cuốn bởi nội dung và hình ảnh của video đó hơn. Ngược lại, nếu filter không phù hợp với nội dung, người xem sẽ thấy lạc quẻ và bỏ qua những video đó. Đồng thời nó sẽ khiến cho video của bạn khó lên xu hướng. Đôi khi, những video như vậy còn nhận được nhiều “gạch đá” từ phía người xem nữa.

2. Sử dụng kết hợp nhiều filter cùng một lúc

Tiktok cho phép bạn sử dụng đa dạng filter trong một chiếc video trên đây. Để sử dụng nhiều hiệu ứng khi quay tiktok rất đơn giản. Bạn chỉ cần quay 1 đoạn video với filter này, ấn tạm dừng. Tiếp theo bạn chọn và lưu hiệu ứng khác để quay tiếp video bạn vừa quay xong. 

Sử dụng nhiều filter
Sử dụng nhiều filter trong video

Xem thêm: Tiktok shop api là gì? Công dụng, tính năng của nó là gì? 

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng việc này. Thông thường một video bạn chỉ nên để từ 3-5 filter là thích hợp rồi. Việc bạn lạm dụng quá nhiều filter trong một video đôi khi sẽ phản lại tác dụng và khiến video của bạn bị flop.

3. Sử dụng thêm công cụ chỉnh sửa video để đa dạng thêm hiệu ứng cho video

Với các bạn sử dụng tiktok chuyên nghiệp thì việc chỉnh sửa video bằng các công cụ khác không lạ lẫm nữa. Tuy nhiên điều này không chỉ dành cho dân chuyên mà bất người dùng nào muốn video của mình sống động hơn, bắt mắt hơn với các tone màu, filter,…. có trên ứng dụng chỉnh sửa. Có khá nhiều công cụ giúp bạn thực hiện việc này như Capcut, Motion, Inshort, Allight,…. Các công cụ này khá nhiều tính năng hay mà bạn có thể khai thác để giúp cho video của mình đặc sắc và thu hút người xem hơn. Hơn nữa sử dụng các công cụ này giúp bạn hạn chế được những ảnh hưởng nhất định khi tiktok bị lỗi và bạn không chỉnh được hiệu ứng trên đây. 

Như vậy, Tikgo đã chia sẻ đến bạn đọc 4 cách lấy filter trên tiktok vô cùng đơn giản giúp bạn có được những video sáng tạo hơn, chuyên nghiệp hơn. Bạn hãy bỏ túi những cách làm này và sử dụng nó khi cần thiết. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn! 

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg