Hướng dẫn cách thanh toán quảng cáo tiktok siêu nhanh

Chiến dịch quảng cáo của bạn trên tiktok đến đã đến lúc thanh toán. Tuy nhiên bạn lại chưa biết cách thanh toán quảng cáo tiktok trên đây như thế nào? Bạn cần phải đáp ứng những điều kiện gì để có thể tiến hành thanh toán quảng cáo trên đây? Cùng phần mềm Tikgo tìm hiểu qua bài viết dưới đây! 

I. Phương thức thanh toán quảng cáo tiktok 

Tiktok là nền tảng mạng xã hội đến từ nước ngoài. Do vậy nền tảng này chỉ sử dụng các phương thức thanh toán bằng thẻ quốc tế. Hiện nay, tiktok chấp nhận thanh toán quảng cáo bằng 3 loại thẻ: 

  • Thẻ Visa
  • Thẻ MasterCard
  • Thẻ JCB
Thẻ thanh toán
Các loại thẻ thanh toán quảng cáo tiktok

Chi phí chạy quảng cáo tiktok shop hay tiktok  sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn. Do vậy, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản quảng cáo trước đó từ một trong ba thẻ trên. 

II. Điều kiện để có thể thanh toán quảng cáo tiktok

Để có thể thanh toán quảng cáo tiktok, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện về: tài khoản chạy quảng cáo, thẻ thanh toán và số tiền tối thiểu trong tài khoản chạy.

1. Tài khoản để chạy quảng cáo tiktok

Để chạy được quảng cáo trên tiktok, trước tiên bạn phải có tài khoản để chạy quảng cáo. Tiktok cho phép người dùng đăng ký 2 loại tài khoản:

  • Tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp (Tiktok for Business) 
  • Tài khoản quảng cáo cho cá nhân (Tiktok for User)

Các tài khoản tiktok cho doanh nghiệp sẽ làm việc trực tiếp và ký hợp đồng với tiktok. Chính vì vậy số lượng tài khoản doanh nghiệp quảng cáo trên tiktok chiếm con số rất nhỏ chỉ khoảng 10 %. Còn lại sẽ là số lượng tài khoản cá nhân chạy quảng cáo.

2. Thẻ ngân hàng thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán quốc tế có phạm vi thanh toán rộng hơn, có thể thanh toán được ở nhiều quốc gia. Như đã nói có 3 loại thẻ thanh toán quốc tế được tiktok chấp nhận. 

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam như VP Bank, MB Bank,… đều có thẻ thanh toán quốc tế. Bạn có thể đến ngân hàng để đăng ký làm thẻ thanh toán quốc tế vô cùng tiện lợi.  

3. Tiền nạp vào tài khoản quảng cáo tiktok 

Để quảng cáo tiktok được duyệt, tài khoản quảng cáo sẽ phải có tiền trong đó rồi. Nền tảng tiktok sẽ yêu cầu bạn nạp ít nhất 200.000 VNĐ/lần. Do vậy, bạn cần chuẩn bị trước 1 số tiền lớn hơn số tiền tối thiểu đó. Đây cũng được xem là một trong những cách giúp bạn tối ưu quảng cáo tiktok và không lo quảng cáo tiktok không được duyệt

III. Cách thanh toán quảng cáo tiktok đơn giản

Sau khi đáp ứng đầy đủ điều kiện, bạn đã có thể thực hiện thanh toán quảng cáo tiktok. Khi đó, hãy thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản quảng cáo của bạn tại Tiktok Ads Manager.

Đăng nhập tài khoản
Đăng nhập tài khoản quảng cáo tiktok

>> Xem thêm: Tổng hợp những đoạn nhạc quảng cáo tiktok hot nhất hiện nay

Bước 2: Chọn mục Bảng điều khiển => Chọn Chi phí hôm nay => Chọn Thanh toán để truy cập trang hướng dẫn nạp tiền cho quảng cáo trên tiktok => Chọn mục Thêm số dư.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn Cài đặt tài khoản => Nhấn chọn Thiết lập tài khoản. Bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin mà tiktok yêu cầu => Nhấn Gửi

Bước 4: Chọn Thêm số dư một lần nữa để nhập số tiền bạn muốn nạp vào tài khoản tiktok => Nhấn Thêm ngay.

Nạp tiền
Nạp tiền vào tài khoản

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán phù hợp với bạn => Nhấn Tiếp tục để nhập thông tin thẻ thanh toán bạn chọn. Sau khi hoàn tất nhấn Make Payment để bắt đầu nạp tiền vào tài khoản.

Thanh toán
Chọn Tiếp tục để thanh toán

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách rút tiền từ tiktok shop nhanh nhất

Lưu ý khi thanh toán tiền quảng cáo trên tiktok:

  • Để tránh trường hợp tiktok từ chối thanh toán, bạn bên mở thẻ thanh toán quốc tế ở các ngân hàng uy tín tại Việt Nam như VP bank, Techcombank,…
  • Luôn nhớ nạp đủ tiền vào tài khoản thanh toán trước khi chiến dịch quảng cáo diễn ra.
  • Không sử dụng thẻ ảo để nạp tiền quảng cáo Tiktok.
  • Điền thông tin thẻ thanh toán chính xác và không cung cấp cho bất kỳ ai về các thông tin này để bảo đảm an toàn cho tài khoản.

Như vậy, Tikgo đã hướng dẫn bạn rất chi tiết cách thanh toán quảng cáo tiktok với các bước thực hiện đơn giản. Hay nhớ những lưu ý cũng như điều kiện để quá trình thực hiện thanh toán chi phí quảng cáo tiktok của bạn diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn. 

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg