Hướng dẫn cách xóa tài khoản tiktok vĩnh viễn nhanh chóng

Khi sử dụng 1 ứng dụng gì đó quá lâu, chúng ta rất dễ rơi vào trạng thái nhàm chán. Mặc dù là mạng xã hội đang làm mưa làm gió nhưng không ít người lại cảm thấy những nội dung trên nền tảng Tiktok không còn phù hợp và tìm cách xoá tài khoản. Trong bài viết này, Tikgo sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản tiktok cực kỳ đơn giản chỉ với một vài bước dưới đây. Hãy tập trung theo dõi nhé!

I. Những hạn chế khi sử dụng tiktok

Cách xoá tài khoản tiktok là thắc mắc của rất nhiều người dùng hiện nay. Là bởi tiktok không có chính sách kiểm định, phê duyệt trước khi đăng. Cho nên dẫn đến tình trạng nhiều video có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục, đạo đức được lan truyền đến mọi người. Ảnh hưởng nhiều đến tâm sinh lý của giới trẻ đặc biệt là trẻ em.

Gần đây, tiktok cũng đã có động thái và mạnh tay hơn với các video gây phản cảm, tác động xấu đến tâm lý người xem. Tuy nhiên, tiktok chỉ được thông báo khi nhận được phản hồi, báo cáo từ người dùng. Nên vấn đề này vẫn chưa được xử lý nhanh chóng và triệt để. 

hạn chế khi sử dụng tiktok
Những hạn chế khi sử dụng tiktok

Hiện nay, nhiều người dành cả ngày để xem tiktok, đơn giản vì tiktok có khả năng gây nghiện rất cao. Bên cạnh chỉ đơn thuần là ngồi và lướt. Nhiều người còn tốn “1 đống tiền” để mua sắm mỗi khi xem livestream hay quanh 1 vòng tik tok shop. Việc cai tiktok cũng không thể diễn ra trong ngày một ngày hai được. 

Tiktok cũng không được đánh giá cao về độ bảo mật, khả năng bị rò rỉ thông tin là rất lớn. Nhu cầu, mục đích người dùng đều có thể bị tiktok đoán ra để cung cấp những sản phẩm dịch vụ. 

==> Xem thêm: SKU là gì? Cách tạo SKU đơn giản cho hàng hoá trên tiktok shop

II. Khi nào nên xóa tài khoản tiktok?

Tiktok là mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ video ngắn từ 15s đến 30s đến bạn bè. Bên cạnh đó là nhiều lựa chọn về âm thanh và đoạn trích bài hát. Cùng với tùy chọn thêm những hiệu ứng và bộ lọc đặc biệt. Ngoài ra, nhiều chủ shop còn có thể dễ dàng phát trực tiếp video để hỗ trợ công việc bán hàng. Để gia tăng khả năng chốt đơn trên chính điện thoại của mình bạn có thể tìm hiểu cách phát lại live trên tiktok nhằm tăng hiệu quả.

Nên xoá tài khoản tiktok khi nào?
Khi nào nên xóa tài khoản tiktok?

Xóa tài khoản tiktok khá đơn giản và không trải qua quá nhiều bước. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vài điều trước khi thực hiện xóa tài khoản. Vì kể từ khi bạn thực hiện xóa, tài khoản của bạn sẽ mất 30 ngày để xóa vĩnh viễn và các nội dung trong ứng dụng cũng sẽ bị xóa. Trong thời gian 30 ngày đó, bạn vẫn có thể hủy xóa bằng cách đăng nhập lại để sử dụng. Bạn có thể thực hiện xoá tài khoản khi gặp tình trạng tiktok bị lỗi để mở tài khoản mới sử dụng.

III. Khi xóa tiktok điều gì sẽ xảy ra?

Trước khi bạn thực hiện cách xoá tài khoản Tiktok, liệu bạn đã lường hết được những tình huống sẽ xảy ra sau khi xoá tiktok hay chưa? Nếu chưa, thì đây sẽ là những điều chắc chắn bạn sẽ gặp phải:

– Tất cả các video, thông tin tài khoản, dữ liệu sẽ bị mất sạch.

– Xóa tài khoản tiktok đồng nghĩa với việc bạn bè sẽ không thể tìm thấy bạn nữa.

– Bạn cũng không thể xem lại những video bạn đã lưu trước đây. Không thể lấy lại được thông tin các tài khoản mà bạn đã theo dõi trước đấy.

– Không một ai có thể xem video của bạn.

– Với những người đang kinh doanh trên tiktok shop. Thì với cách xoá tài khoản tiktok đồng nghĩa với việc bạn sẽ khó có thể lấy lại tiền bán hàng.

– Với những khách hàng đang có đơn hoàn trên tiktok shop, cách xóa tài khoản TikTok cũng sẽ khiến bạn không thể nhận được tiền hoàn.

– Những tin nhắn của bạn với người khác vẫn sẽ hiển thị. Nhưng bạn sẽ không thể can thiệp được nữa.

– Mọi thủ tục xóa dữ liệu tiktok sẽ hoàn thành sau 30 ngày kể từ ngày bạn chọn cách xoá tài khoản tiktok.

Trong trường hợp bạn muốn lấy lại tài khoản Tiktok của mình và vẫn trong thời hạn dưới 30 ngày kể từ ngày xoá. Điều này có thể sẽ được hỗ trợ bởi bộ phận support của tiktok. Tuy nhiên trường hợp này cực kỳ hy hữu và cho đến nay rất ít được ghi nhận.

Bởi vậy, trước khi tìm đến cách xoá tài khoản tiktok dưới đây. Bạn hãy chắc chắn tài khoản này của bạn đã không còn giá trị. Bạn đã sao lưu những video quan trọng. Nếu đã làm xong các bước, hãy tiến hành xóa tài khoản tiktok theo hướng dẫn trong phần dưới đây.

IV. Hướng dẫn cách xóa tài khoản tiktok vĩnh viễn nhanh chóng

Để xoá tài khoản tiktok bạn thực hiện các bước sau đây: 

Bước 1: Khởi động ứng dụng tiktok ⇒ truy cập vào mục Hồ sơ ở góc phải màn hình ⇒ chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ⇒ Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Chọn mục hồ sơ để xoá tài khoản
Truy cập vào mục Hồ sơ ở góc phải màn hình

Bước 2: Chọn Quản lý tài khoản ⇒ Vào mục Xóa tài khoản.

Vào mục Xóa tài khoản

Bước 3: Trước khi thực hiện xóa, nhập lý do bạn muốn xóa nick tiktok ⇒ nhấn Tiếp tục. Hoặc bạn có thể chọn Bỏ qua nếu không muốn chia sẻ lý do.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được cảnh báo đến từ TikTok và thông báo vô hiệu hóa tài khoản trong vòng 30 ngày ⇒ nhấn Tiếp tục.

Bạn sẽ nhận được cảnh báo đến từ Tiktok và thông báo vô hiệu hóa tài khoản trong vòng 30 ngày

Bước 5: Cuối cùng chỉ cần thực hiện xác minh tài khoản là hoàn tất.

Hoàn tất xoá tài khoản

Như vậy Tikgo đã gửi đến bạn cách nhanh nhất để xóa tài khoản tiktok. Nếu trong quá trình thực hiện có bất kỳ thắc mắc thì hãy để lại câu hỏi ngay bên dưới phần bình luận nhé! Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg