Cách khôi phục tài khoản tiktok bị cấm vĩnh viễn

Dù là mạng xã hội nào thì cũng có những quy tắc nhất định bắt buộc người dùng phải tuân thủ. Vì thế nếu tài khoản nào có vi phạm thì ngay lập tức sẽ bị khoá tài khoản có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng tài khoản tiktok bị cấm vĩnh viễn này là gì? Cùng Tikgo tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

I. Tại sao tài khoản Tiktok bị cấm vĩnh viễn?

Nhiều người sử dụng tiktok gặp phải tình trạng bị cấm vĩnh viễn mà không biết nguyên nhân là gì? Theo dõi những điều khoản mà Tiktok đưa ra bên dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này bạn nhé.

tài khoản Tiktok bị cấm vĩnh viễn
Tại sao tài khoản Tiktok bị cấm vĩnh viễn?

– Tài khoản tiktok bị cấm vĩnh viễn do chứa nội dung vi phạm chính sách cộng đồng. Hoặc nội dung quảng cáo vi phạm chính sách cộng đồng. Nhạc quảng cáo tiktok vi phạm quyền sở hữu

– Tiktok cũng có chứa các chính sách ngăn chặn những từ khoá bị cấm như điều trị, cam kết 100%,…

– Vi phạm 1 lỗi nhiều lần về nội dung vi phạm chính sách hoặc quảng cáo có từ khoá bị cấm. Hoặc cũng có thể là vi phạm vào các sản phẩm bị cấm trên tiktok shop.

– Vi phạm chính sách về quyền thương hiệu: Chẳng hạn như video của bạn vi phạm chính sách về thương hiệu. Copy nội dung chất xám của người khác.

– Gian lận: Tài khoản Tiktok của bạn bị đóng nếu như thường xuyên có các hành động không đúng chuẩn như: tạo like, tin rác,…

– Đăng nhập nhiều địa chỉ IP: vì hành động này gây nên tình trạng lỗ hổng bảo mật bảo mật và tài khoản rất rễ bị khoá.

– Văn hoá cư xử không đúng mực.

– Đăng tải những nội dung không lành mạnh gây nên tình trạng chung đến cộng đồng người dùng.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tài khoản tiktok của bạn bị cấm vĩnh viễn. Do đó, bạn nên cẩn trọng để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

II. Cách khôi phục tài khoản tiktok bị cấm vĩnh viễn

Sau khi tìm hiểu được các nguyên nhân dẫn đến tài khoản tiktok bị cấm vĩnh viễn. Sau đó là bạn có thể biết được tài khoản của mình đang gặp vấn đề ở đâu. Để lấy lại nick tiktok bạn có thể thực hiện các cách sau:

cách khôi phục tài khoản tiktok bị cấm vĩnh viễn
Cách khôi phục tài khoản tiktok bị cấm vĩnh viễn

– Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của tiktok: Sau khi bạn nhận lệnh cấm hoạt động thì hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của tiktok để được mở. Thực hiện liên hệ bằng cách:

Truy cập vào Hồ sơ của bạn ⇒ Chọn Báo cáo sự số ⇒ Gửi bằng chứng (hình ảnh) của bạn để giải trình vấn đề này với tiktok. Nếu có sai lệch trong khai tên, thông tin cá nhân thì hoàn toàn có thể gửi hình ảnh giấy tờ tùy thân đến tiktok. 

– Hoặc bạn có thể thực hiện kháng nghị trực tiếp với bên quản trị viên qua mail: tiktok.com ⇒ Nội dung gửi như sau: 

Bước 1: Liên hệ với phía quản trị viên hoặc gửi mail đến tiktok.com

Bước 2: Trong email thì bạn nên điền đầy đủ những nội dung như sau:

– Tên truy cập vào tài khoản TikTok.

– Nêu lên tình trạng mà bạn đang gặp phải. Để từ đó biết được tài khoản của bạn có thể khôi phục lại được hay không? Đưa ra những trường hợp nhằm mong muốn tài khoản được bảo vệ một cách tốt nhất.

– Quan trọng nhất là bạn phải thể hiện rõ cho phía tiktok thấy rằng tài khoản của bạn là trong sạch. Đồng thời tài khoản chưa một lần nào vi phạm điều khoản chính sách mà bên tiktok đề ra.

III. Cần lưu ý gì sau khi khôi phục tài khoản tiktok bị cấm vĩnh viễn?

Như đã nói ở trên, tiktok sẽ xem xét mở lại tài khoản của bạn nếu đó không phải nguyên nhân do bạn. Tiktok sẽ làm rõ nguyên nhân tại sao tài khoản bị khoá. Theo đó sẽ rà soát tất cả các video mà bạn nghi ngờ sẽ vi phạm chính sách của tiktok để chỉnh sửa lại. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến một số vấn đề sau: 

tài khoản tiktok bị cấm vĩnh viễn
Cần lưu ý gì sau khi khôi phục tài khoản tiktok bị cấm vĩnh viễn

– Bạn sẽ phải chờ một thời gian ngắn hoặc cũng có thể vài ngày để tiktok phê duyệt mở lại. Thời gian mở này sẽ tùy thuộc vào hành vi vi phạm chính sách của tiktok.

– Nếu như chỉ là do nhầm lẫn thì tài khoản tiktok của bạn sẽ được phê duyệt mở lại nhanh chóng. 

– Sau khi đã lấy lại được tài khoản bạn cần phải sử dụng tiktok cẩn thận để tránh vi phạm chính sách cộng đồng. Nếu như tài khoản tiếp tục bị khoá thì rất khó có thể lấy lại dễ dàng.

– Sau 30 ngày mà tài khoản của bạn chưa được mở thì rất nguy cơ tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

– Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề về nội dung như sau:

  • Không đăng tải video nhạy cảm, bạo lực, khủng bố,… lên trên kênh.
  • Không bình luận bằng từ ngữ phản cảm, xúc phạm, lăng mạ người khác trên tiktok.
  • Không mạo danh người nổi tiếng để kiếm lợi.
  • Không nên sử dụng các phần mềm tăng tương tác, tăng view.

– Bạn cũng nên bảo vệ tài khoản của mình bằng cách thêm số điện thoại, email cá nhân và xác minh thông tin tài khoản đầy đủ. Điều này sẽ giúp ngăn chặn những kẻ gian có ý đồ lợi dụng tài khoản của bạn để làm những việc xấu ảnh hưởng đến tài khoản đó.

Trên đây là các thông tin về tài khoản tiktok bị cấm vĩnh viễn. Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo và khôi phục tài khoản khi bị cấm. Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg