Các kích thước video tiktok chuẩn bạn nên biết 

Kích thước video tiktok là chủ đề được nhiều người dùng tiktok quan tâm. Nhiều video sau khi làm xong và đăng lên lại gặp một số vấn đề hiển thị như bị mất góc, bị cắt xén. Phần mềm Tikgo sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kích thước chuẩn nhất để làm video tiktok ăn khớp với nền tảng này qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc tham khảo! 

Kích thước video tiktok
Kích thước video tiktok chuẩn nhất

I. Tầm quan trọng của kích thước video tiktok

Kích thước chuẩn video chuẩn là kích thước có tỉ lệ chiều ngang, chiều dọc của video phù hợp với màn hình điện thoại.

Việc tạo một video  tiktok có kích thước chuẩn rất quan trọng bởi: 

– Video khớp với nền tảng, không bị cắt xén, hay mất góc. Nhiều người nghĩ rằng tình trạng trên xảy ra khi tiktok bị lỗi. Nhưng thực tế là do bạn chưa chọn đúng kích thước của video trên đây khiến tình trạng trên xảy ra.

– Thu hút được nhiều người xem hơn. Từ đó giúp gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng lượt traffic, gia tặng hiệu quả kinh doanh.

II. Quy định về định dạng video trên tiktok

Khi tuân thủ quy định về định dạng video tiktok, video của bạn sẽ được tiktok đề xuất và nhận được nhiều lượt xem cũng như lượt tương tác. Cụ thể, tiktok có một số quy định về định dạng của video trên đây như sau: 

– Định dạng chuẩn của video đăng tiktok ở dạng MP4 hoặc MOV ở H.264.

– Độ dài video tối thiểu là 15s, tối đa là 180s.

– Tỷ lệ màn hình chuẩn trên thiết bị di động là 9:16, tỷ lệ ngang vẫn được hỗ trợ.

– Kích thước tệp tối đa trên IOS là 280MB, Android là 70MB.

Kích thước video tiktok
Kích thước video tiktok chuẩn

Xem thêm: Tổng hợp các đoạn nhạc quảng cáo tiktok hot nhất hiện nay

III. Các loại kích thước chuẩn của video tiktok

Để hiển thị video khớp với nền tảng, bạn nên biết một số loại kích thước video tiktok chuẩn mà nền tảng này hỗ trợ người dùng. 

1. Kích thước dọc 720×1280 px

Kích thước dọc
Kích thước dọc video tiktok chuẩn

Theo quy định của tiktok thì kích thước video có tỷ lệ 9:16 sẽ đạt chuẩn dành riêng cho ứng dụng này. Do đó video có tỷ lệ này được nền tảng này hỗ trợ hiển thị tối ưu nhất. Tỷ lệ 9:16 có nghĩa là chiều dài là 9 đơn vị, chiều cao là 16 đơn vị.  Kích thước 720×1280 px là kích thước dọc đạt chuẩn và tuân theo quy định mà tiktok đưa ra. Ngoài kích thước dọc 720×1280 px thì 1080×1920 px cũng là kích thước được nhiều người lựa chọn và nó vẫn đúng tỷ lệ 9:16. 

2. Kích thước ngang 1080×810 px

Kích thước ngang
Kích thước ngang video tiktok chuẩn

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải tiktok trung quốc chi tiết nhất

Kích thước ngang chuẩn của video trên tiktok có tỷ lệ 4:3. Tiktok không sử dụng tỷ lệ này để tạo video trực tiếp trên đây. Nó thường được sử dụng với các video tải từ album lên. Có nhiều kích thước phù hợp với tỷ lệ này như 720×540 px, 1080×810 px, 1920×1440 px. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là kích thước 1080×810 px. 

3. Kích thước video chạy quảng cáo

Quảng cáo video tiktok có 2 loại là quảng cáo tiêu chuẩn và quảng cáo nguồn cấp tin tức. Với mỗi loại quảng cáo, kích thước video sẽ khác nhau.

– Quảng cáo tiêu chuẩn thường có tỷ lệ khung hình là 9:16, 16:9 hoặc 1:1. Ngoài ra còn một số quy định khác về thời lượng (tối đa 60s),độ phân giải (540×960, 640×640, 960×540 hoặc cao hơn), kích thước tệp (500MB), định dạng video, độ phân giải,…

– Quảng cáo nguồn cấp tin tức có tỷ lệ khung hình 1:1 hoặc 16:9. Các tiêu chuẩn khác như độ phân giải, thời lượng không giới, kích thước tệp ở mức 500 MB, định dạng video,….

IV. Cách chỉnh kích thước video tiktok chuẩn

Nếu bạn đã lỡ làm video xong nhưng kích thước không đạt chuẩn và bạn muốn sửa lại, hãy sử dụng các công cụ mà tikho sẽ giới thiệu đến bạn.

1. Chỉnh sửa kích thước video bằng app điện thoại

Capcut
Chỉnh sửa kích thước video tiktok bằng Capcut

Xem thêm: Cách sử dụng mã giảm giá tiktok khi mua hàng đơn giản nhất

Điện thoại có lẽ là thiết bị thuận tiện nhất cho bạn khi chỉnh sửa kích thước video. Có nhiều ứng dụng để bạn chỉnh sửa kích thước video trên đây. Nhưng phổ biến nhất là Capcut (thuộc sở hữu bởi công ty mẹ của Tiktok) do vậy nó sẽ có nhiều tính năng phù hợp với tiktok. Để thực hiện chỉnh sửa kích thước trên Capcut, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải và mở ứng dụng Capcut trên điện thoại.

Bước 2: Thêm video cần chỉnh sửa => Chọn định dạng và lựa chọn tỷ lệ khung hình phù hợp. Với tiktok bạn nên chọn tỷ lệ 9:16, 16:9 hoặc 4:3. Ngoài ra ứng dụng này nó còn có hỗ trợ bạn chỉnh sửa video cho các mạng xã hội khác như facebook, IG, youtube,…

Bước 3: Lưu video

2. Chỉnh sửa kích thước video tiktok bằng phần mềm máy tính

Ngoài điện thoại, máy tính cũng là thiết bị giúp bạn chỉnh kích thước video khá tốt và nó rất phù hợp với các video dài, có dung lượng lớn. 

Chỉnh sửa bằng phần mềm máy tính
Chỉnh sửa bằng phần mềm máy tính Camtasia

Một số phần mềm trên máy tính hỗ trợ bạn chỉnh sửa kích thước video phải kể đến như: Camtasia, Proshow, Premiere,… Trong đó có phần mềm Camtasia có thao tác đơn giản và dễ nhất. Để chỉnh sửa kích thước bằng phần mềm Camtasia, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm vào máy.

Bước 2: Click chuột vào ô kích thước => Chọn Tùy chỉnh kích thước. Sau đó điền kích thước bạn muốn thay đổi vào đó.

Bước 3: Thêm video vào khung bạn vừa thay đổi kích thước vào. Sau đó lưu về máy là xong.

Như vậy Tikgo đã chia sẻ đến bạn các thông tin liên quan đến kích thước video tiktok chuẩn nhất. Bây giờ bạn có thể quay cho mình những video duet trên tiktok, bắt trend siêu hot mà không lo lắng về việc sai kích thước khiến video hiển thị không như ý muốn của bạn nữa! Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng ứng dụng!

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg