Hướng dẫn cách phát lại live trên tiktok chi tiết

Tiktok hiện là kênh bán hàng online hiệu quả thu hút đông đảo cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Một trong những cách bán hàng trên tiktok shop hiệu quả đó chính là livestream tiktok shop. Đây được coi là giải pháp marketing 0 đồng cho chủ shop kinh doanh online tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Ngoài cách live tiktok ra bạn còn có thể tận dung video live đó để sử dụng cho việc quảng cáo bán hàng. Vậy cách phát lại live trên tiktok có khó không? Nó được thực hiện như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé!

I. Điều kiện để phát lại live trên tiktok

Để có thể phát lại live trên tiktok thì nhất định kênh tiktok của bạn phải thoả mãn các yêu cầu sau đây:

Điều kiện để phát lại live trên tiktok
Điều kiện để phát lại live trên tiktok

– Tài khoản của bạn phải được phép livestream trên tiktok: Đây là điều kiện cần phải có cho việc phát lại live trên tiktok. 

– Tài khoản tiktok đã từng livestream lần đầu và tối thiểu 25 phút trong 180 ngày trước đó. Tiktok chỉ cho phép bạn phát lại livestream do chính tài khoản đó của bạn làm ra. Do đó, để có thể phát lại livestream, tài khoản của bạn cần livestream tối thiểu 01 lần trước đây.

– Tài khoản tiktok chưa từng bị tiktok cấm live trong 30 ngày qua: Tiktok yêu cầu tài khoản của bạn phải sạch trong ít nhất là 30 ngày trước đó để có thể phát lại live trên tiktok. 

– Tài khoản tiktok phải được tạo tối thiểu 30 ngày. Với mục đích ngăn chặn tài khoản live ảo tràn lan do đó tiktok yêu cầu người dùng phải sở hữu tài khoản tối thiểu là 30 ngày.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về việc live của bạn chỉ được tiktok lưu lại tối đa là 90 ngày trước khi bị xoá đi. Tiktok cho phép bạn có thể tải xuống video buổi live đó, do đó bạn có thể lưu lại video trước khi buổi live hết hạn.

II. Lợi ích của việc phát lại live trên tiktok

Cũng như cách phát lại live trên các nền tảng khác, cách phát lại live trên tiktok mang lại hiệu quả cao cho người bán. Bởi nó tiết kiệm chi phí, công sức khi kinh doanh online. Cách phát lại live trên tiktok mang đến cho chủ shop những lợi ích như:

Lợi ích của việc phát lại live trên tiktok
Lợi ích của việc phát lại live trên tiktok

– Tăng lượt view, follow: Không phải ai cũng được xem đầy đủ buổi live của bạn. Do đó việc phát lại live chính là một cách để họ có thể vào xem lại. Việc này sẽ giúp cho kênh của bạn tăng lượng view, follow một cách hiệu quả.

– Tiết kiệm thời gian, công sức: Việc sáng tạo nội dung hoàn toàn không hề dễ dàng. Bởi nó yêu cầu nhiều chất xám cũng như thời gian của bạn. Do đó việc phát lại live sẽ giúp tiết kiệm thời gian về suy nghĩ ý tưởng thực hiện cho kịch bản tiktok. Đồng thời việc phát lại live sẽ giúp cho kênh duy trì hoạt động, không bị giảm follow, giảm view do thuật toán của tiktok.

– Mở rộng khách hàng tiềm năng: Phát lại live tiktok là một cách nhanh chóng giúp bạn tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng dễ dàng. Bởi tiktok luôn luôn ưu tiên cho những video livestream được phát trên trang chủ. Nhằm thu hút nhiều người quan tâm và chia sẻ.

– Xây dựng thương hiệu sản phẩm: Tiktok hiện là kênh MXH sở hữu hàng trăm triệu người dùng trên thế giới. Chính vì thế, bạn cần tận dụng kênh bán hàng hữu ích này để quảng bá thương hiệu đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

III. Hướng dẫn cách phát lại live trên tiktok chi tiết

Nếu tài khoản của bạn thoả mãn đầy đủ các điều kiện từ tiktok thì bạn có thể thực hiện các bước sau để phát lại live trên tiktok.

cách phát lại live trên tiktok
Cách phát lại live trên tiktok chi tiết

Bước 1: Chọn mục “Hồ sơ” ⇒ Chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư”.

cách phát lại live trên tiktok
Chọn cài đặt quyền riêng tư

Bước 2: Tại giao diện “Cài đặt và quyền riêng tư” ⇒ chọn mục “Phát lại Live”.

Lưu ý là bạn chỉ có thể thấy được mục này nếu như bạn đã thỏa mãn tất cả các điều kiện trên.

cách phát lại live trên tiktok
Ấn chọn video muốn phát lại

Bước 3: Trong mục sẽ hiển thị danh sách các buổi livestream trên tiktok của bạn. Bạn có thể chọn buổi live để phát lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn xoá bản lưu của buổi live này khỏi hệ thống của tiktok. Thực hiện xoá bằng biểu tượng thùng rác bên cạnh. Hoặc bạn cũng có thể ghi lại buổi live đó bằng mục Tải xuống.

Trên đây là các vấn đề liên quan đến cách phát lại live trên tiktok. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong kinh doanh online trên nền tảng. Bạn có thể tham khảo thêm cách tạo mã giảm giá tiktok shop để phục vụ cho chương trình bán hàng của bạn. 

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg