Hướng dẫn đăng ký Tiktok Shop Seller Center SIÊU nhanh

Tiktok không chỉ cho ra mắt tính năng tiktok shop giúp các nhà kinh doanh bán hàng trên đây. Nó còn kết hợp cho ra mắt tiktok shop seller center như một trung tâm đào tào giúp các bạn mới kinh doanh có những định hướng rõ ràng hơn? Cùng Tikgo tìm hiểu công cụ hữu ích này qua bài viết dưới đây!

I. Tiktok Shop Seller là gì? Tiktok Shop Seller center là gì?

Trước khi đi đăng ký, bạn phải hiểu hai thuật ngữ này để có thể thấy được sự khác nhau giữa chúng. Đồng thời bạn cũng sẽ thấy được mối quan hệ giữa chúng với nhau.

Tiktok shop seller center
Tiktok shop seller center là gì?

1. Tiktok Shop Seller là gì?

Tiktok Shop Seller là cầu nối giữa người bán và người mua thông qua ứng dụng in-app shopping để mua sắm, bán hàng tùy theo mục đích của họ nhưng vẫn ở lại tiktok. 

Tiktok sử dụng nền tảng này với mục đích hỗ trợ tối đa cho các nhà bán lẻ quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhờ vậy mà nó trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến hơn và có thể trực tiếp mua sắm sản phẩm trên đây.

2. Tiktok shop Seller Center là gì?

Tiktok shop seller Center là trung tâm đào tạo bán hàng. Tại đây những bạn muốn kinh doanh online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu sẽ được hệ thống tạo điều kiện và hướng dẫn những bước kinh doanh. Nó không chỉ là nơi đào tạo mà còn là công cụ giúp bạn gia tăng doanh số, lượng hàng hóa bán ra nhanh chóng nếu biết tận dụng.

Khi đăng ký tham gia TRUNG TÂM ĐÀO TẠO này, bạn sẽ được học về các công cụ, chính sách bán hàng trên tiktok cũng sẽ được cập nhật liên tục, kịp thời để bán hàng trên tiktok hiệu quả hơn. 

II. Cách đăng ký Tiktok Shop Seller

Để đăng ký tiktok shop seller bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Tiktok sẽ cung cấp link đăng ký cho bạn.

Bước 2: Sử dụng tài khoản titkok của bạn để đăng ký.

Bước 3: Tại giao diện mới hiện ra, bạn chọn phương thức rồi tiến hành các bước như đăng nhập.

Bước 4: Tiến hành ủy quyền cho Tiktok shop seller.

Bước 5: Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin bạn sẽ được cấp mã xác nhận. Hãy xác nhận để hoàn tất quá trình đăng ký cách nhấn nút Next.

Đăng ký Tiktok shop seller center
Các bước đăng ký Tiktok Shop Seller Center

Sau khi đăng ký Tiktok Shop Seller bạn sẽ có thẻ gia nhập Tiktok Shop Seller Center. Tuy nhiên để đăng ký được thì bạn cũng cần phải nhớ những nguyên tắc sau: 

Về phía người bán: 

  • Phải có tư cách pháp nhân tại Việt Nam.
  • Các sản phẩm liên quan đến sức khỏe người dùng không được phép kinh doanh trên đây tại thời điểm dịch bệnh diễn ra.

Về phía content creators

  • Phải có năng lực hành vi dân sự.
  • Yêu cầu về lượng người follow để bắt đầu đăng ký 

III. Cách quản lý Tiktok Shop Seller Center

Để quản lý khách hàng tiktok shop hiệu quả thì việc bạn quản lý tiktok shop seller center sẽ là một phần quan trọng. Vậy làm cách nào để quản lý nó? Tikgo sẽ chia sẻ đến bạn đọc 2 cách để hoạt động quản lý công cụ này đạt được hiệu quả tốt hơn. 

1. Xây dựng đội ngũ kinh doanh Tiktok Shop Seller Center

Để có doanh số cao thì việc xây dựng đội ngũ kinh doanh rất quan trọng. Vậy làm thế nào để xây dựng đội ngũ kinh doanh này vững mạnh. Hãy chia ra các bộ phận, nhóm chịu trách nhiệm rõ ràng về các mảng mà họ sẽ phải quan tâm và thực hiện.

  • Nhóm vận hành nội dung: Sáng tạo và lên nội dung, kịch bản cho các buổi livestream bán hàng và video trên kênh tiktok  thật hấp dẫn. Từ đó mà khách hàng sẽ chú ý đến sản phẩm, cửa hàng của bạn nhiều hơn, lượt tiếp cận cũng theo đó mà tăng lên. 
  • Nhóm livestream: Các thành viên trong đội ngũ livestream thường đòi hỏi về mặt kỹ thuật rất cao. Cá nhân livestream thì vấn đề kỹ thuật không được chú trọng. Nhưng nếu bán hàng thì ngược lại. Cần một đội ngũ live chất lượng để hỗ trợ nhau trong suốt buổi live như; trợ lý streamer, nhó kỹ thuật, nhóm decor, nhóm lên kế hoạch,….
  • Nhóm vận hàng video ngắn: Một chiếc video thu hút thì bạn cần phải đầu tư để nó chỉn chu nhất. Do vậy mà đội ngũ nhân viên vận hành video sẽ phải xây dựng và dàn dựng video chuyên nghiệp. Sẽ cần có diễn viên, người quay phim. người dàn dựng bối cảnh để cho ra một sản phẩm hoàn hảo. Hiện nay tiktok đã cho phép người dùng đăng video với thời lượng lên đến 10 phút. Để làm được điều này không phải ai cũng có thể làm được. Vậy nên đội ngũ vận hành video phải biết cách đăng video dài hơn 1 phút trên tiktok để đảm bảo khai thác tối đa những gì mà tiktok mang lại cho người dùng. 
  • Nhóm vận hành tiktok shop: Tiktok shop là nền tảng thương mại điện tử mà tiktok trang bị. Để mọi hoạt động trên đây được thực hiện liên tục và chuyên nghiệp thì cần phải xây dựng đội ngũ vận hành riêng.  Đội ngũ này bao gồm: người quản lý sản phẩm. trang trí shop, dự báo kinh doanh, báo cáo tiến độ, kết quả.
  • Nhóm quảng bá sản phẩm: Đội ngũ quảng cáo sản phẩm sẽ đóng vai trò PR sản phẩm, gian hàng, kênh tiktok của bạn để nhiều người biết đến hơn. Họ sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu thị trường, đối thủ để lên kế hoặc và cho ra mắt các chiến dịch quảng cáo độc đáo, thu hút.
  • Nhóm đảm bảo dịch vụ: Dịch vụ trước, trong và sau bán rất quan trọng để tạo ấn tượng và giữ chân khách hàng. Đặc biệt với các nền tảng thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay khách hàng có cho mình nhiều lựa chọn thay thế hơn. Nếu bạn không đem đến hài lòng cho họ thì việc họ quay lưng lại với bạn là điều dễ hiểu. Hãy thành lập một đội ngũ chăn sóc khách hàng, quản lý vận chuyển, quản lý hội viên, vận hành page để luôn giải đáp và giúp đỡ khách hàng khi cần thiết. 

2. Hợp tác với KOL, Influencer

Nếu bạn đã xây dựng đội ngũ kinh doanh trên tiktok shop seller center và muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển thì việc kết hợp với các KOL, Influencer sẽ giúp bạn điều đó. 

Các KOL và Influencer sẽ giúp bạn lan tỏa sản phẩm, thương hiệu một cách nhanh chóng trên cộng đồng nhờ vào lượng fan đông đảo của họ. Hãy cân nhắc đến cách làm này nếu bạn muốn nhìn thấy kết quả sớm hơn.

KOL tiktok
Hợp tác với KOL

>> Xem thêm: KOL tiktok là gì? Làm thế nào để trở thành KOL?

Như vậy, tikgo đã chia sẻ đến bạn cách đăng ký tiktok shop seller center. Với những người mới kinh doanh thì việc đăng ký với họ còn khá mông lung và đôi khi không biết bắt đầu từ đâu. Hãy lưu lại và thực hiện theo để bạn có những bước kinh doanh đầu tiên thành công và chuyên nghiệp hơn. Chúc bạn thành công! 

Mọi thông tin cần giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.922.911

Facebook: https://www.facebook.com/tikgovietnam

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCaxrKWWxq3laVC96n-3rppg