Trải nghiệm mua hàng và đánh giá dịch vụ của Tiktok Shop

Sau khi tạo shop mình đã tự đặt và nhận được đơn hàng từ TikTok Shop cách đây đúng 1 tuần. Kết quả:

  • Đã nhận hàng sau 2 ngày đặt qua J&T Express.
  • Tra đơn trên J&T Express đã chuyển trạng thái giao thành công

Tuy nhiên

  • Trên dashboard của seller đơn hàng vẫn ở trạng thái đang vận chuyển (chưa chuyển trạng thái Đã hoàn thành)
  • Xem chi tiết đơn hàng của buyer cũng Đang vận chuyển và chưa thể đánh giá đơn hàng
  • Và đương nhiên tài khoản seller chưa nhận được tiền từ đơn hàng nên cũng chưa rõ TikTok shop có thu phí từ seller hay không.

tiktok shop

Bỏ qua vấn đề này vì nay mình review trên vai trò của 1 buyer.

Mục Lục

1. Phí ship, thanh toán và giao hàng

Phí ship nội thành với sản phẩm 250g là 22.200đ. Mức phí này khá hợp lý. Hiện tại TikTok đang triển khai coupon miễn phí ship cho mọi đơn hàng, và giảm tiền cho đơn đặt hàng đầu tiên.

Shipper của J&T đến lấy hàng sau 3h Seller chuẩn bị hàng (seller k phải gọi giục), như vậy cơ bản phần kết nối vận chuyển với J&T của TikTok shop đã hoàn thiện.

Có thể thanh toán COD hoặc thẻ thanh toán quốc tế. Nếu muốn phát triển mạnh hơn nữa ở Việt Nam, chắc chắn TikTok shop sẽ phải thêm các cổng thanh toán khác như thẻ ATM, ví điện tử.

2. Giá bán sản phẩm

Là giá do seller quy định + phí ship – coupon (hiện sẵn có 2 coupon vừa nói trên)

Để người dùng mua hàng ngay tại TikTok Shop thay vì chuyển sang nền tảng khác, TikTok đã đưa ra các ưu đãi giảm giá dành cho người mua để tạo thói quen đặt hàng trên nền tảng này. Có thể TikTok sẽ trực tiếp đốt tiền, hoặc gián tiếp thông qua seller để kích cầu người dùng -> Dù thế nào, điều này cũng có lợi cho buyer trong thời gian tới.

3. Giao diện và trải nghiệm mua hàng

Phải đăng nhập mới có thể xem sản phẩm trong cửa hàng TikTok shop

Trang chi tiết sản phẩm rất tinh gọn, phần mô tả sản phẩm có thể thêm ảnh và định dạng chữ giống như taobao/website. Điều này cho phép seller custom được trang sản phẩm của mình, tăng tỉ lệ chuyển đổi. Hiện tại do chưa tạo được đánh giá mua hàng nên chưa rõ thông số: Số lượng đã bán, đánh giá của khách hàng sẽ được hiển thị ntnao mình sẽ cập nhật sau.

Tự động lưu thông tin đặt hàng cho các lần sau, và có thể thêm nhiều địa chỉ đặt hàng trên một thiết bị

Cần nhập mã xác thực gửi về số điện thoại cho lần đặt hàng đầu tiên, điều này sẽ giảm tình trạng đặt bừa với sđt ảo. Trường hợp đã đặt hàng 1 lần và thêm số điện thoại khác lần đầu sẽ vẫn bắt buộc nhập mã xác thực nha.

Hiện tại TikTok Shop đã cập nhật tính năng giỏ hàng, người dùng đã có thể mua nhiều sản phẩm trong 1 lần đặt hàng:

  • Trường hợp các sản phẩm đặt mua cùng 1 shop thì sẽ gộp chung vào 1 đơn hàng.
  • Trường hợp các sản phẩm khác shop thì sẽ tự tách thành các đơn hàng khác nhau. Không rõ sau này khi hết chính sách miễn phí vận chuyển thì các đơn hàng có bị mất 2 lần tiền ship hay không?

Người mua chỉ có thể hủy đơn khi Seller chưa nhấn chuẩn bị hàng, không thể tự hủy đơn hoặc gửi yêu cầu khi đơn hàng đã chuẩn bị mà phải tự liên hệ với Seller.

Trả lời